hieuluat

Kế hoạch 142/KH-UBND Hà Nội thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu 2018

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:142/KH-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Kế hoạchNgười ký:Nguyễn Doãn Toản
  Ngày ban hành:28/06/2018Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:28/06/2018Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Thương mại-Quảng cáo

  Tóm tắt văn bản

  Ngày 28/6/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 142/KH-UBND về thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu năm 2018.

  Theo đó, các nhóm hàng hóa trong Chương trình bình ổn thị trường năm 2018 bao gồm:

  - Nhóm hàng thiết yếu như lương thực (mỳ, gạo…), thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả tươi, đường, dầu ăn, gia vị, sữa.

  - Nhóm hàng có nhu cầu cao trong thời điểm mùa vụ như trong dịp Tết Nguyên đán: mứt Tết, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát…

  Doanh nghiệp tham gia Chương trình tự xây dựng và kê khai giá gửi Sở Tài chính, Sở quản lý ngành; giá bán của các mặt hàng này được Sở Tài chính tổng hợp và công bố trên website của Sở Tài chính.

  Thời gian thực hiện kế hoạch từ 28/6/2018 đến hết ngày 31/5/2019.

 • ỦY BAN NHÂN DÂN
  THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  -------

  Số: 142/KH-UBND

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ---------------

  Hà Nội, ngày 28 tháng 06 năm 2018

  KẾ HOẠCH

  THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH BÌNH ỔN THỊ TRƯỜNG CÁC MẶT HÀNG THIẾT YẾU TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2018

  Căn cứ Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018;

  Căn cứ Chương trình hành động số 34/CTr-UBND ngày 29/01/2018 của UBND Thành phố về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018;

  UBND Thành phố ban hành “Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018”, như sau:

  I. Mục đích, yêu cầu

  - Góp phần đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và an sinh xã hội trong mùa mưa bão, những ngày lễ, tháng cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô về các mặt hàng thiết yếu.

  - Đẩy mạnh đầu tư, phát triển, đa dạng hóa mạng lưới phân phối nhm đảm bảo hàng hóa trong Chương trình đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng, trực tiếp; đặc biệt là tại các quận, huyện vùng ven, khu vực ngoại thành, khu công nghiệp (KCN), các chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố.

  - Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng. Mở rộng thêm các nhóm hàng bình ổn thị trường gắn với thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; từ đó góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh phát triển.

  - Tăng cường mối liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất và giữa sản xuất với phân phối, giúp cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động được đầu ra và nguồn hàng, mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất - chăn nuôi - trồng trọt nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Thành phố. Đẩy mạnh ứng dụng các phương thức bán hàng truyền thống kết hợp hiện đại, phát triển đa dạng hệ thống phân phối, bán hàng bình ổn tại các huyện ngoại thành, các khu công nghiệp, khu dân cư; đặc biệt quan tâm các chợ truyền thống, dân sinh.

  - Phát huy sự gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức tín dụng và doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ tín dụng với lãi suất hợp lý để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố phát triển sản xuất, kinh doanh.

  - Tăng cường hợp tác giữa các tỉnh, thành phố trong các hoạt động đầu tư, kết nối giao thương, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

  II. Nội dung thực hiện

  1. Xác định nhóm hàng và lượng hàng cần cân đối cung cầu tham gia Chương trình

  1.1. Xác định nhóm hàng

  Căn cứ Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá; Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá và xác định các nhóm hàng tập trung bình ổn giá cần có những tính chất sau:

  - Có tính chất thiết yếu và nhu cầu sử dụng lớn đối với đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân Thành phố.

  - Có tính nhạy cảm về cung cầu, giá cả, nhưng Thành phố khó chủ động về số lượng và nguồn hàng cung ứng một cách ổn định.

  - Các mặt hàng lương thực thực phẩm cân đối cung - cầu tại chỗ trên địa bàn Thành phố còn thiếu phải khai thác thu mua ở thị trường ngoài Thành phố.

  - Những mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao trong dịp lễ, Tết Nguyên đán, dịp khai trường.

  Các nhóm hàng hóa trong Chương trình bình ổn thị trường năm 2018 bao gồm:

  - Các nhóm hàng thiết yếu: lương thực (gạo, mỳ, phở khô...), thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả tươi, đường, dầu ăn, gia vị (nước mắm, nước chấm, muối, mỳ chính...), sữa (sữa nước, sữa bột...).

  - Các nhóm hàng có nhu cầu cao trong thời điểm mùa vụ như trong dịp Tết Nguyên đán: Mứt Tết, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, ...

  1.2. Cân đối cung - cầu hàng hóa trên địa bàn (tính cho khoảng 10,23 triệu dân)

  Căn cứ vào sự thay đổi của xu hướng, thị hiếu của người dân và tháp dinh dưỡng hợp lý cho người trưởng thành giai đoạn 2016-2020 của Viện dinh dưỡng - Bộ Y tế để xác định nhu cầu; căn cứ số liệu của Cục thống kê để xác định nguồn cung; cân đối cung - cầu hàng hóa trên địa bàn Thành phố được xác định như sau:

  - Lương thực: Nhu cầu tiêu dùng gạo khoảng 92.070 tấn/tháng, tương đương 1.104.840 tấn/năm. Năm 2017, sản lượng gạo sản xuất trên địa bàn Thành phố đạt khoảng khoảng 58.298 tấn/tháng, tương đương 699.580 tấn/năm (trong đó có 60% là gạo dùng để sản xuất chế biến các sản phẩm bún, bánh, rượu). Nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn Thành phố chủ yếu tập trung vào 40% sản lượng còn lại (khoảng 23.319 tấn/tháng).

  Như vậy, nguồn cung ứng gạo chỉ đáp ứng được khoảng 25% nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Lượng gạo còn lại được khai thác từ các tỉnh lân cận thuộc khu vực phía Bắc, một phần khác được khai thác từ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nhập khẩu các loại gạo từ các nước Thái Lan, Nhật Bản...

  - Thịt lợn: Nhu cầu tiêu dùng khoảng 18.414 tấn lợn hơi/tháng tương đương với 220.968 tấn lợn hơi/năm. Hiện tại, nguồn thịt lợn sản xuất trên địa bàn Thành phố đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu Hà Nội (Năm 2017, sản lượng lợn hơi sản xuất trên địa bàn Hà Nội là khoảng 27.556 tấn/tháng, tương đương 330.674 tấn/năm). Tuy nhiên, đến thời điểm tháng 4/2018, tổng đàn lợn đã giảm do nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không tái đàn, nguồn cung phụ thuộc vào các trang trại lớn nên có thể dẫn đến các diễn biến bất thường về giá và nguồn cung thịt lợn trong những tháng cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán năm 2019. Nguồn thịt lợn cung cấp bổ sung cho thị trường Hà Nội được khai thác thêm ở các tỉnh lân cận, các tỉnh phía nam và nhập khẩu từ các nước (Indonesia, Pháp...)

  - Thịt gà, vịt: Nhu cầu tiêu thụ khoảng 6.138 tấn thịt/tháng, tương đương với 73.656 tấn/năm. Tổng sản lượng thịt gà, vịt từ các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ gia đình trên địa bàn Thành phố năm 2017 đạt 7.381 tấn/tháng, tương đương 88.583 tấn/năm; như vậy lượng hàng đủ đáp ứng cho nhu cầu thị trường trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, do dịch bệnh và lưu thông hàng hóa ra bên ngoài địa bàn nên có những thời điểm thị trường bị thiếu hàng cục bộ; bên cạnh đó, do nhu cầu sử dụng các sản phẩm có tính đặc sản vùng miền của nhân dân, Thành phố phải khai thác thêm nguồn hàng tại các tỉnh lân cận và nhập khẩu từ các nước ( Mỹ, Litva, Ba Lan, Brazin, Hàn Quốc...)

  - Thủy, hải sản tươi, đông lạnh: Nhu cầu khoảng 5.115 tấn/tháng, tương đương 61.380 tấn/năm. Sản lượng khai thác thủy sản trên địa bàn Thành phố năm 2017 đạt khoảng 138 tấn/tháng, tương đương 1.657 tấn/năm. Mặt hàng này thành phố Hà Nội tự cung cấp cho thị trường chủ yếu là các loại thủy sản nước ngọt. Số lượng còn thiếu chủ yếu là thủy, hải sản tươi, đông lạnh nước mặn, nước lợ được cung ứng từ các tỉnh, thành phố khác và nhập khẩu từ các nước (Na Uy, Mỹ, Mexico, Nhật Bản, Úc...)

  - Thực phẩm chế biến từ thịt gia súc, gia cầm: Nhu cầu tiêu thụ khoảng 5.115 tấn/tháng, tương đương với 61.380 tấn/năm, mặt hàng này các doanh nghiệp, cơ sở chế biến của Hà Nội chỉ cung cấp được lượng hàng rất ít, chủ yếu khai thác từ các tỉnh, thành phố khác nơi đặt các nhà máy chế biến lớn và các nước như Nhật Bản, Đức...

  - Dầu ăn: Nhu cầu tiêu thụ khoảng 6,14 triệu lít/tháng tương đương 73,65 triệu lít/năm. Mặt hàng dầu ăn hầu hết được cung cấp từ các tỉnh, thành phố khác và nhập khẩu từ các nước (Nga, NewZealand...)

  - Rau, củ: Nhu cầu khoảng 102.300 tấn rau, củ các loại/tháng tương đương 1.227.600 tấn/năm. Sản lượng rau, củ Thành phố sản xuất năm 2017 đạt 58.492 tấn/tháng, tương đương 701.913 tấn/năm. Nguồn cung cấp chủ yếu tại các huyện ngoại thành (đáp ứng được khoảng 57,2% nhu cầu) còn lại được cung ứng từ các tỉnh phía Bắc như Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc và các tỉnh phía Nam (Lâm Đồng...)...

  - Trứng gia cầm: Nhu cầu tiêu thụ khoảng 122,7 triệu quả/tháng tương đương với 1.473 triệu quả/năm. Sản lượng sản xuất trong năm 2017 của Hà Nội là 1.279 triệu quả, như vậy chỉ đáp ứng được 86,8% nhu cầu của người dân Hà Nội. Lượng hàng còn thiếu khai thác từ các tỉnh lân cận.

  - Sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi: Nhu cầu sữa trung bình cho trẻ em từ 0-6 tuổi là 500ml/người/ngày, tương đương 15 lít/người/tháng và 180 lít người/năm. Nhu cầu sử dụng sữa của trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn Thành phố 1 tháng là 19,6 triệu lít, 1 năm là khoảng 235 triệu lít sữa (tính cho 1.309.440 trẻ em trong độ tuổi từ 0-6 tuổi, chiếm tỷ lệ 12,8%/ tổng dân số).

  Các sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 06 tuổi là các sản phẩm sữa tươi, sữa bột được cung cấp bởi 29 doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm sữa trên địa bàn Thành phố. Các sản phẩm sữa được nhập khẩu từ các nước như Newzealand, Úc, Nhật Bản...

  - Gia vị (mắm, nước chấm, muối ăn, mỳ chính..): Nhu cầu sử dụng trung bình của 1 người là khoảng 0,15 kg/tháng. Nhu cầu của người dân trên địa bàn Thành phố là 1.535 tấn/tháng tương đương với 18.414 tấn/năm. Mặt hàng này chủ yếu được sản xuất và cung cấp từ các tỉnh.

  - Đường: Nhu cầu tiêu thụ đường phục vụ cho sản xuất, chế biến và đời sống nhân dân Thành phố là khoảng 3.069 tấn/tháng, tương đương với 36.828 tấn/năm. Mặt hàng này hầu hết được cung cấp từ nguồn nhập khẩu và các tỉnh về tiêu thụ tại Hà Nội.

  - Bánh mứt kẹo Tết: Nhu cầu tiêu thụ các loại bánh mứt kẹo khoảng 1.500 tấn trong tháng diễn ra Tết Nguyên đán, được nhân dân tại các huyện ngoại thành, công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp rất ưa chuộng trong các dịp lễ, tết.

  - Rượu, bia, nước giải khát: Nhu cầu tiêu thụ rượu, bia, nước giải khát của thành phố Hà Nội trong dịp Tết khoảng 200 triệu lít. Tại Hà Nội, các nhà máy sản xuất được khoảng 168 triệu lít. Lượng còn thiếu từ các tỉnh và nguồn nhập khẩu từ các nước Anh, Pháp, Chile, Nhật, Nga.

  1.3. Lượng hàng:

  - Các nhóm hàng hóa huy động đáp ứng thường xuyên, chiếm khoảng 35% nhu cầu thị trường trong 1 tháng, cụ thể:

  STT

  Nhóm hàng

  Đơn vị tính

  35% nhu cầu trong 1 tháng

  Đơn giá (Triệu đồng)

  Tổng tin (triệu đồng)

  Ghi chú

  1

  Lương thực

  Tấn

  32.000

  17

  544.000

  2

  Thịt lợn

  Tấn

  6.400

  40

  256.000

  3

  Thịt gà

  Tấn

  2.100

  90

  189.000

  4

  Trứng gia cầm

  Triệu quả

  42.900

  3

  128.700

  5

  Dầu ăn

  Nghìn lít

  2.100

  40

  84.000

  6

  Đường

  Tấn

  1.000

  22

  22.000

  7

  Gia vị (muối, nước mắm...)

  Tấn

  500

  21

  10.500

  8

  Rau củ

  Tấn

  35.800

  14

  501.200

  9

  Thủy hải sản tươi, đông lạnh

  Tấn

  1.700

  75

  127.500

  10

  Thực phẩm chế biến

  Tấn

  1.700

  74

  125.800

  11

  Sữa trẻ em dưới 06 tuổi

  lít

  6.800

  30

  204.000

  tính cho 12,8% dân số là trẻ em từ 0-6 tuổi

  Tổng cộng

  2.192.700

  - Nhóm hàng hóa huy động tăng cường trong dịp Tết: chiếm khoảng 35% nhu cầu thị trường trong dịp Tết:

  STT

  Nhóm hàng

  ĐVT

  35% nhu cầu trong 1 tháng

  Đơn giá (triệu đồng)

  Tổng tiền (triệu đồng)

  1

  Bánh mứt kẹo phục vụ Tết (giá mứt tết 200 g của Công ty Bánh mứt kẹo Hà Nội

  Tấn

  525

  180

  94.500

  2

  Rượu, bia, nước giải khát

  1000 lít

  70.000

  25

  1.750.000

  Tổng cộng

  1.844.500

  2. Cơ chế thực hiện Chương trình

  2.1. Nguồn vốn:

  - Doanh nghiệp chủ động sử dụng nguồn vốn tự có và vay các tổ chức tín dụng nhằm đầu tư chăn nuôi, sản xuất, đổi mới công nghệ, phát triển hệ thống phân phối và dự trữ hàng hóa đcung ứng phục vụ bình n thị trường Thành phố.

  - Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục vay vốn và giải ngân vốn vay theo quy trình thủ tục quy định pháp luật do các tổ chức tín dụng tham gia Chương trình công bố, hướng dẫn. Lịch trả nợ vay, hạn mức vay và lãi suất cụ thể do các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp tham gia Chương trình tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm trong hợp đồng vay vốn.

  2.2. Giá bán

  - Doanh nghiệp tham gia Chương trình tự xây dựng và kê khai giá gửi Sở Tài chính, Sở quản lý ngành theo quy định tại Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá; Thông tư số 233/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá, theo phân công của UBND Thành phố về tiếp nhận văn bản kê khai giá hàng hóa, dịch vụ.

  - Trường hợp có biến động về giá, thực hiện theo quy định tại Điều 17 Thông tư số 233/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính.

  - Giá bán của các mặt hàng tham gia Chương trình được Sở Tài chính tổng hợp và công bố trên website của Sở Tài chính.

  - Các hệ thống phân phối khi tham gia Chương trình tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia Chương trình cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường vào hệ thống với mức chiết khấu ưu đãi, thực hiện việc chia sẻ chiết khấu và các chi phí khác khi có biến động giá nhằm ổn định thị trường.

  - Đối với nhóm hàng sữa cho trẻ em dưới 06 tuổi thực hiện theo hướng dẫn tại các văn bản nêu trên và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể của Bộ Công Thương, UBND Thành phố.

  3. Thời gian thực hiện:

  Từ ngày Kế hoạch được phê duyệt, ban hành đến hết ngày 31/5/2019.

  4. Mạng lưới phục vụ:

  4.1. Mạng lưới đang triển khai

  - Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thuộc diện đưa vào Chương trình bình ổn trên địa bàn Thành phố.

  - Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thuộc các chuỗi, điểm kinh doanh... của các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường.

  4.2. Phát triển mạng lưới:

  - Phát triển mạng lưới điểm bán hàng cố định tại các chợ dân sinh, khu dân cư, trường học, bệnh viện.... theo nhiều mô hình như hợp tác liên kết, bán đại lý, cửa hàng tiện lợi, các điểm bán hàng an toàn thực phẩm tại các quận, huyện..., đồng thời tăng cường đẩy mạnh công tác đưa các mặt hàng thuộc Chương trình tới các bếp ăn tập thể của các trường học, cơ quan, khu công nghiệp với giá bán và nhận diện thống nhất trong hệ thống của doanh nghiệp, trong đó ưu tiên phát triển mạng lưới cơ sở thương mại khu vực nông thôn.

  - Các doanh nghiệp tổ chức các chuyến bán hàng lưu động, đưa hàng về nông thôn, các khu công nghiệp, chủ động xây dựng các chương trình khuyến mại nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ các mặt hàng thuộc Chương trình để phục vụ người dân có thu nhập trung bình và thấp.

  - Đẩy mạnh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng thương mại (siêu thị, cửa hàng) tại địa bàn nông thôn.

  - Khuyến khích các doanh nghiệp cùng tham gia Chương trình hợp tác, liên kết với nhau nhằm tạo chuỗi cung ứng hàng hóa, ổn định giá bán và mở rộng danh mục hàng hóa bình ổn tại các điểm bán hàng đã đăng ký.

  5. Chất lượng hàng hóa

  Hàng hóa tham gia Chương trình bình ổn thị trường phải đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ (có đầy đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc, bao gói, nhãn mác và các thông tin liên quan theo đúng quy định), đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng trong điều kiện bình thường cũng như khi có biến động giá.

  6. Đối tượng tham gia

  - Doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc các thành phần kinh tế, được thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và các quy định pháp luật khác có liên quan (gọi chung là doanh nghiệp), đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký tham gia và chấp hành các quy định của Chương trình.

  - Tổ chức tín dụng hoạt động theo Luật Tổ chức tín dụng, đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký tham gia và chấp hành các quy định của Chương trình.

  7. Điều kiện tham gia

  7.1. Đối với doanh nghiệp:

  - Doanh nghiệp đăng ký tham gia phải có ngành nghề sản xuất - kinh doanh phù hợp với các nhóm hàng trong Chương trình; có thương hiệu, uy tín, năng lực sản xuất, kinh nghiệm kinh doanh các mặt hàng trong Chương trình; có nguồn hàng cung ứng cho thị trường với số lượng ổn định và xuyên suốt thời gian thực hiện Chương trình.

  - Có trụ sở chính, văn phòng, chi nhánh đang sản xuất, kinh doanh tại thành phố Hà Nội; có hệ thống nhà xưởng, kho bãi, trang thiết bị phục vụ sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng; có phương tiện vận chuyển phục vụ việc phân phối hàng hóa và bán hàng lưu động theo yêu cầu của Chương trình.

  - Tuân thủ các quy định về yêu cầu đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, thông tin nhãn mác theo quy định của pháp luật.

  - Cam kết sản xuất, cung ứng hàng hóa tham gia Chương trình đúng chủng loại, đủ số lượng; thực hiện việc niêm yết giá theo quy định, bán đúng giá kê khai với Sở Tài chính.

  - Các doanh nghiệp phân phối phải có điểm bán cố định, các doanh nghiệp sản xuất phải đưa hàng vào ít nhất 3 điểm bán lẻ hoạt động ổn định trên địa bàn.

  7.2. Đối với các tổ chức tín dụng:

  - Tất cả các tổ chức tín dụng có trụ sở chính, văn phòng hoặc chi nhánh đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  - Có xây dựng gói lãi suất ưu đãi thực hiện Chương trình.

  8. Quyền lợi và nghĩa vụ của các đơn vị tham gia

  8.1 Đối với doanh nghiệp:

  - Được kết nối để vay vốn từ gói lãi suất ưu đãi thực hiện Chương trình bình ổn thị trường do các tổ chức tín dụng đăng ký với mức lãi suất ưu đãi nhằm thực hiện đầu tư chăn nuôi, sản xuất, đổi mới công nghệ, phát triển điểm bán và tạo nguồn hàng, dự trữ hàng hóa, đảm bảo cung ứng ra thị trường đầy đủ, xuyên suốt thời gian thực hiện Chương trình.

  - Được hỗ trợ thông tin tuyên truyền, quảng bá đối với thương hiệu, các sản phẩm và các điểm bán hàng bình ổn của đơn vị khi đăng ký tham gia Chương trình.

  - Được tạo điều kiện tham gia các các hoạt động hỗ trợ, tiêu thụ nông sản tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố (Hội nghị giao thương, hội chợ...) và tiến tới xuất khẩu (đưa sản phẩm vào các doanh nghiệp chế biến, tham gia các Tuần hàng Việt của Hà Nội tổ chức tại Pháp, Nhật Bản, Ý, Thái Lan...), nâng cao giá trị sản phẩm của doanh nghiệp. Được hỗ trợ cung cấp thông tin về các điều kiện đối với sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất đưa hàng hóa vào kênh phân phối; tư vấn về thiết kế mẫu mã, bao gói sản phẩm...; thông tin thường xuyên tới các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu có uy tín về danh mục các sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội để các bên giao dịch ký kết hợp đồng hợp tác, tiêu thụ sản phẩm lâu dài cho doanh nghiệp.

  - Được tạo điều kiện tham gia Chương trình đưa hàng về nông thôn, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  - Được ưu tiên giới thiệu đưa hàng hóa của doanh nghiệp tham gia Chương trình vào bếp ăn tập thể trong trường học, bệnh viện, các Khu công nghiệp, điểm bán hàng thực phẩm an toàn của các quận, huyện, thị xã.

  - Được Thành phố tạo điều kiện cấp phép cho xe chở hàng bình ổn vào nội thành và các tuyến đường hạn chế phương tiện trong giờ cao điểm đối với các doanh nghiệp trong thời gian tham gia Chương trình để lưu thông vận chuyển, phân phối kịp thời hàng hóa đến các siêu thị, mạng lưới bán lẻ.

  - Được sử dụng biển nhận diện của Chương trình theo các điều khoản quy định của Chương trình và các quy định khác pháp luật liên quan.

  - Đăng ký và nộp hồ sơ tham gia Chương trình theo quy định tại điểm 9- mục II của Kế hoạch này.

  - Tổ chức sản xuất - kinh doanh đúng kế hoạch, tạo nguồn hàng và cung ứng hàng hóa đủ số lượng đăng ký đã được phê duyệt; đảm bảo hàng hóa tham gia Chương trình đạt chất lượng, an toàn thực phẩm và bán đúng giá đăng ký với Sở Tài chính.

  - Tích cực phát triển hệ thống phân phối và tăng số điểm bán hàng bình ổn thị trường. Thông tin công khai, rộng rãi địa chỉ các điểm bán; treo băng-rôn, bảng hiệu, niêm yết bảng giá.... theo đúng quy định; trưng bày hàng hóa tại các vị trí thuận tiện, riêng biệt để người tiêu dùng dễ nhìn, dễ nhận biết và mua sắm.

  - Sử dụng vốn vay đúng mục đích, hoàn trả vốn vay và lãi vay đúng quy định theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và tổ chức tín dụng cho vay.

  - Thực hiện đúng các cam kết và các quy định của Chương trình theo Kế hoạch này.

  - Chấp hành sự chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Công Thương, Sở Tài chính... khi có biến động hàng hóa lớn xảy ra.

  8.2. Đối với tổ chức tín dụng:

  - Các tổ chức tín dụng được hỗ trợ truyền thông, quảng bá thương hiệu; mở rộng thị trường, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thông qua các hoạt động:

  + Tuyên truyền trên các Báo: Hà Nội mới, Kinh tế Đô Thị, Lao động, Công Thương, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội,...

  + Hội nghị Triển khai thực hiện Chương trình bình ổn thị trường năm 2018 của thành phố Hà Nội.

  + Được cung cấp danh sách các doanh nghiệp tham gia thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu năm 2018 của Thành phố thông qua Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh thành phố Hà Nội.

  - Được gắn logo của tổ chức tín dụng trên biển nhận diện điểm bán hàng bình ổn thị trường treo tại các điểm bán trong hệ thống điểm bán hàng bình ổn của doanh nghiệp được tổ chức tín dụng cho vay vốn để thực hiện Chương trình.

  - Được lựa chọn khách hàng có uy tín, có phương án kinh doanh khả thi trong các doanh nghiệp tham gia Chương trình.

  - Xây dựng nguồn vốn và mức lãi suất phù hợp đăng ký thực hiện Chương trình bình ổn thị trường năm 2018 gửi Sở Công Thương Hà Nội để kết nối với doanh nghiệp thực hiện Chương trình.

  - Rà soát danh sách khách hàng của đơn vị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thuộc nhóm hàng trong Chương trình, có đề nghị đăng ký tham gia Chương trình, tổng hợp gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội và Sở Công Thương.

  - Xây dựng phương án cho vay, quy trình thẩm định cụ thể đảm bảo thuận lợi, giải quyết nhanh chóng thủ tục vay vốn, giải ngân kịp thời cho doanh nghiệp; Thông báo công khai các điều kiện cho vay và đề xuất, báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình được vay vốn theo các hình thức tín chấp, thế chấp, thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay...theo quy định.

  - Thực hiện các chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp theo đúng nội dung ký kết với Sở Công Thương và các quy định tham gia Chương trình Bình ổn thị trường năm 2018. Chịu trách nhiệm về việc xét duyệt, quyết định cho vay theo quy định pháp luật, theo nội dung ký kết khi tham gia Chương trình và các quy định khác có liên quan của Chương trình.

  - Báo cáo tình hình thực hiện giải ngân của doanh nghiệp tham gia Chương trình gửi Sở Công Thương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội.

  9. Quy trình thực hiện

  Bước 1: Nộp hồ sơ tham gia Chương trình:

  * Đối với doanh nghiệp: nộp hồ sơ tham gia Chương trình tại Sở Công Thương, gồm:

  1. Đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu tại Phụ lục 01).

  2. Hồ sơ kê khai giá (theo mẫu tại Phụ lục 04 kèm theo Thông tư số 233/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính).

  3. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số thuế.

  * Đối với Tổ chức tín dụng: nộp hồ sơ Đăng ký tham gia Chương trình tại Sở Công Thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội.

  Bước 2:

  - Các Tổ chức tín dụng (TCTD) đăng ký tham gia Chương trình được Sở Công Thương tổng hợp, xem xét, quyết định phê duyệt và công bố danh sách các TCTD thực hiện Chương trình bình ổn năm 2018.

  - Đối với các doanh nghiệp do Sở Công Thương giới thiệu cho các TCTD: Sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ tham gia, Sở Công Thương thẩm định hồ sơ và quyết định phê duyệt, công bố danh sách doanh nghiệp tham gia thực hiện Chương trình bình ổn năm 2018. Các doanh nghiệp thuộc Danh sách công bố của Sở Công Thương là đối tượng được vay vốn ưu đãi từ các TCTD đăng ký tham gia Chương trình và thực hiện nộp hồ sơ vay vốn tại các tổ chức tín dụng này khi có nhu cầu vay vốn.

  - Đối với các doanh nghiệp do TCTD khai thác tìm hiểu: Khi các TCTD có doanh nghiệp thuộc đối tượng cho vay theo gói tín dụng ưu đãi để tham gia thực hiện Chương trình bình ổn, TCTD hướng dẫn các thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp, đồng thời đề nghị doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký theo quy định tới Sở Công Thương để được quyết định công nhận doanh nghiệp thực hiện Chương trình bình ổn năm 2018.

  Bước 3:

  Doanh nghiệp sau khi được Sở Công Thương quyết định công nhận là doanh nghiệp thực hiện Chương trình bình ổn thị trường năm 2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội được hưởng những quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ theo quy định của Chương trình, đồng thời thực hiện treo biển nhận diện và tổ chức bán tại điểm bán hàng bình ổn thị trường theo đăng ký với Sở Công Thương và Sở Tài chính.

  Bước 4:

  Các doanh nghiệp báo cáo về tình hình bán ra đối với các nhóm hàng bình ổn mà doanh nghiệp thực hiện; các TCTD báo cáo về tình hình giải ngân nguồn vốn thực hiện Chương trình.

  Bước 5:

  Căn cứ kết quả giải ngân vốn vay và thực hiện Chương trình do các TCTD và doanh nghiệp báo cáo, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện Chương trình.

  10. Các hoạt động chính hỗ trợ Chương trình

  a) Các Hội nghị Triển khai và Hội nghị Tổng kết thực hiện Chương trình.

  b) Hội nghị Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp.

  c) Hội nghị Chương trình liên kết vùng, kết nối giao thương giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố trên cả nước (từ 2-3 hội nghị được xây dựng cụ thể, chi tiết tại Kế hoạch triển khai Chương trình liên kết vùng của Sở Công Thương).

  d) Tổ chức cho các doanh nghiệp Hà Nội đi khai thác nguồn hàng từ các vùng sản xuất, chăn nuôi của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

  e) Được kết nối, cung cấp thông tin thường xuyên, liên tục về các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn để mở rộng nguồn hàng khai thác cho đơn vị.

  f) Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Chương trình.

  11. Kiểm tra, kiểm soát

  Giao Sở Công Thương phối hợp với các Sở, ngành Thành phố tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện Chương trình của các đơn vị tham gia; Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội...xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

  12. Chế độ báo cáo

  - UBND các quận, huyện, thị xã; Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội báo cáo, đánh giá tình hình giá cả thị trường liên quan đến các mặt hàng trong Chương trình theo địa bàn quản lý.

  - Các doanh nghiệp tham gia Chương trình báo cáo tình hình thực hiện tổ chức bán và dự trữ hàng hóa theo kế hoạch đăng ký được phê duyệt.

  - Các TCTD báo cáo về việc giải ngân nguồn vốn cho các doanh nghiệp vay thực hiện Chương trình bình ổn thị trường.

  - Thời gian gửi báo cáo:

  + Báo cáo định kỳ hàng tháng trước ngày 25 hàng tháng.

  + Báo cáo đột xuất: khi thị trường có biến động bất thường về cung cầu, giá cả hàng hóa (tăng, giảm giá cả, nguồn cung, nhu cầu hàng hóa) và khi có yêu cầu.

  - Báo cáo gửi về:

  + Sở Công Thương - số 331 phố Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  + Sở Tài chính - số 38 B phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  + Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội - số 45 phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội (Riêng các tổ chức tín dụng báo cáo).

  - Bộ phận Thường trực, đường dây nóng của Chương trình: Sở Công Thương Hà Nội; Điện thoại: 024.22155572; Fax: 04.62691288

  III. Các giải pháp thực hiện và nâng cao hiệu quả Chương trình

  1. Tăng cường công tác phối hợp với các Cục, Vụ của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đnắm chắc tình hình cung cầu hàng hóa nông sản; hỗ trợ dự báo, cung cấp thông tin về sản xuất, thị trường, giá cả nông sản hàng tháng hoặc theo mùa vụ trên các phương tiện thông tin đại chúng; làm cơ sở giúp các nhà khoa học, nhà nông, doanh nghiệp nghiên cứu, có giải pháp linh hoạt điều chỉnh hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường và chủ động tìm nguồn đầu ra cho nông sản, ổn định giá cả, thị trường. Các doanh nghiệp căn cứ theo nhu cầu của thị trường để xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh cụ thể, chi tiết để chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trong quá trình sản xuất.

  2. Đề xuất các cơ chế chính sách huy động mọi nguồn lực thực hiện Chương trình, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Chương trình, thu hút nhiều doanh nghiệp có uy tín, có năng lực quy mô sản xuất lớn, có chất lượng sản phẩm tốt...tham gia nhằm đảm bảo nguồn hàng dự trữ ổn định, phục vụ tốt, giá cả bình ổn.

  3. Tập trung đầu tư phát triển hạ tầng thương mại để tăng các điểm phục vụ cố định trên địa bàn các quận, huyện, thị xã nhất là các vùng ngoại thành (siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng trong các chợ dân sinh, tuyến phố...). Đẩy mạnh phát triển hệ thống chuỗi, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn...đáp ứng các quy định về ATTP, văn minh thương mại và nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng của nhân dân. Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng hệ thống kho bãi, phát triển hạ tầng và dịch vụ logictis khoa học, đáp ứng được nhu cầu dự trữ hàng hóa, đảm bảo công tác bảo quản hàng hóa theo quy định, lưu thông hàng hóa thông suốt, hạ giá thành sản phẩm...;

  4. Rà soát, nắm bắt các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt để hỗ trợ các doanh nghiệp tạo nhiều sản phẩm chất lượng và sản lượng cao (gia súc, gia cầm, thực phẩm chế biến, trứng các loại, rau, củ, quả....), phát triển mở rộng thêm các vùng chăn nuôi, sản xuất đảm bảo nguồn cung ổn định cho thị trường Hà Nội đáp ứng các quy định về ATTP.

  5. Tăng cường công tác liên kết vùng giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố trên cả nước để đẩy mạnh khai thác hàng hóa, chủ động nguồn cung phục vụ nhu cầu nhân dân.

  Tổ chức có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, tiêu thụ nông sản tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố và tiến tới xuất khẩu, nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cho người nông dân, phát triển sản xuất ổn định, bền vững.

  Tổ chức thực hiện tốt Chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với Chương trình Bình ổn thị trường để đẩy mạnh công tác đưa hàng bình ổn về các vùng ngoại thành, các khu công nghiệp giúp người dân được tiếp cận, mua sắm nhiều mặt hàng bình ổn của Chương trình, nhất là trong các dịp Lễ, Tết.

  6. Tăng cường xây dựng và phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn. Đặc biệt xây dựng và phát triển các chuỗi sản xuất có chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, HACCP, GMP, sản xuất theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao...

  7. Tăng cường kết nối các doanh nghiệp với các tổ chức tín dụng tham gia Chương trình bình ổn thị trường để được tiếp cận vay vốn ưu đãi từ các tổ chức tín dụng phục vụ sản xuất - kinh doanh.

  8. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để Chương trình đạt hiệu quả cao. Hỗ trợ truyền thông cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình để thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

  9. Hỗ trợ cấp phép cho xe các doanh nghiệp tham gia Chương trình chở hàng hóa thiết yếu hoạt động 24/24h trên địa bàn Thành phố để đảm bảo hàng hóa được luân chuyển liên tục, kịp thời phục vụ nhu cầu nhân dân trên địa bàn Thành phố.

  10. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, đầu cơ tích trữ và các hành vi kinh doanh trái phép khác; kiểm soát chặt chẽ chất lượng, giá cả hàng hóa...để người tiêu dùng thật sự tin tưởng các sản phẩm của Chương trình, đảm bảo thị trường lành mạnh, tạo điều kiện sản xuất kinh doanh bình đẳng cho các doanh nghiệp, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật.

  11. Xây dựng đường dây nóng, tiếp nhận phản hồi các thông tin phản ánh từ doanh nghiệp, người tiêu dùng, thông tin biến động về hàng hóa, giá cả thị trường; Theo dõi sát tình hình, xây dựng kịch bản ứng phó để xử lý và triển khai kịp thời các biện pháp trong trường hợp thị trường hàng hóa có xảy ra biến động.

  IV. Tổ chức thực hiện

  1. Sở Công Thương

  - Chủ trì công tác nắm bắt thông tin thị trường, tổ chức, điều phối hàng hóa của các doanh nghiệp khi thị trường có biến động theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND Thành phố.

  - Chủ trì quyết định phê duyệt, công nhận danh sách các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng thực hiện Chương trình bình ổn thị trường năm 2018.

  - Chủ trì, phối hợp các Sở, ngành trong tổ chức thực hiện Chương trình, theo dõi, nắm chắc diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, xác định các mặt hàng thiết yếu, chọn danh mục hàng hóa đưa vào Chương trình, tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp, công khai thông tin đăng ký tham gia Chương trình đến mọi đối tượng doanh nghiệp; Phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam  - Chi nhánh thành phố Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giáo dục và Đào tạo vận động doanh nghiệp tham gia Chương trình; Tiếp nhận, hướng dẫn thủ tục và xét chọn các đơn vị đủ điều kiện để tham gia Chương trình; Thông báo danh sách các doanh nghiệp tham gia Chương trình trên Website của Sở Công Thương.

  - Chủ trì, phối hợp các Sở, ngành, đơn vị tổ chức các Hội nghị, hoạt động hỗ trợ Chương trình tại Điểm 10- Mục II của Kế hoạch này.

  - Chủ trì cùng các Sở, ngành liên quan phối hợp theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện đảm bảo nguồn hàng hóa dự trữ bán ra theo kế hoạch doanh nghiệp đăng ký được duyệt.

  - Chủ trì, phối hợp các Sở, ngành, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố tăng cường hoạt động liên kết vùng giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố để chủ động nguồn cung đối với các mặt hàng thiết yếu và hàng có nhu cầu sử dụng cao trong dịp Lễ, Tết, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; giúp các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn hàng cung cấp cho thị trường Hà Nội và mở rộng thị trường tới các tỉnh, thành phố trong cả nước; Tiếp tục tổ chức các chương trình hàng Việt phục vụ nhân dân vùng ngoại thành, các khu công nghiệp trong các dịp Lễ, Tết.

  - Chủ trì, phối hợp Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố đề xuất UBND Thành phố khen thưởng các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, đơn vị các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng... đã tích cực tham gia thực hiện Chương trình.

  - Phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, Ban quản lý các chợ bố trí điểm, quầy hàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng mạng lưới bán hàng phục vụ nhân dân; đưa hàng hóa bình ổn tới các bếp ăn tập thể của các trường học, bệnh viện để người dân được hưởng lợi từ Chương trình.

  - Tham mưu UBND Thành phố các giải pháp thực hiện kết nối giữa doanh nghiệp và các TCTD tham gia Chương trình, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, được vay vốn với lãi suất ưu đãi.

  - Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, các Đài truyền hình và các cơ quan báo chí, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về Chương trình Bình ổn thị trường và tình hình cung cầu hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

  - Tiếp nhận thông tin và xử lý những trường hợp phát sinh (thông qua bộ phận Thường trực - đường dây nóng) theo thẩm quyền hoặc chuyển giao cơ quan thẩm quyền giải quyết.

  - Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị tham gia Chương trình, đề xuất UBND Thành phố các biện pháp giải quyết và xử lý những trường hợp vi phạm quy định theo Kế hoạch này; Tổng hợp kết quả thực hiện Chương trình của các đơn vị báo cáo UBND Thành phố.

  - Chỉ đạo Chi cục Quản lý Thị trường phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp: đầu cơ hàng hóa, găm hàng, tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt về thị trường, giá cả hàng hóa, dịch vụ và các hành vi vi phạm hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại theo thẩm quyền.

  2. Sở Tài chính

  - Chủ trì, chịu trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực giá đối với các mặt hàng bình ổn thị trường theo quy định của pháp luật.

  - Tiếp nhận kê khai giá của doanh nghiệp theo quy định, tổng hợp và công bố công khai website của Sở Tài chính.

  - Báo cáo giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Thành phố theo quy định tại Thông tư số 55/2011/TT-BTC ngày 29/4/2011 của Bộ Tài chính.

  - Chủ trì kiểm tra việc chấp hành quy định quản lý nhà nước về giá đối với danh mục hàng hóa do UBND Thành phố quy định.

  - Phối hợp Sở Công Thương trong công tác tổ chức các hoạt động hỗ trợ Chương trình tại Điểm 10 - Mục II của Kế hoạch này.

  3. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội

  - Thông báo cụ thể nội dung Chương trình đến các TCTD trên địa bàn Thành phố, vận động các TCTD có nhu cầu và khả năng tham gia Chương trình.

  - Chỉ đạo các TCTD trên địa bàn Thành phố xây dựng hình thức cho vay, nguồn vốn và mức lãi suất phù hợp đăng ký thực hiện Chương trình bình ổn thị trường năm 2018 gửi Sở Công Thương Hà Nội để kết nối với doanh nghiệp thực hiện Chương trình.

  - Chỉ đạo các TCTD có mức lãi suất cho vay ưu đãi và thủ tục cho vay thông thoáng hơn (nhất là hình thức vay tín chấp) đối với các doanh nghiệp tham gia Chương trình có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

  - Chủ trì tổ chức Chương trình kết nối giữa Ngân hàng - Doanh nghiệp để giúp các doanh nghiệp tiếp cận nhanh nguồn vốn vay.

  - Chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn Thành phố rà soát danh sách khách hàng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thuộc nhóm hàng trong Chương trình, đề nghị các doanh nghiệp đăng ký tham gia Chương trình, tổng hợp danh sách doanh nghiệp gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội và Sở Công Thương.

  - Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức tín dụng tham gia Chương trình thực hiện việc cho vay vốn theo đúng cam kết với Sở Công Thương, tạo điều kiện thuận lợi trong thủ tục vay vốn và giải ngân kịp thời cho Doanh nghiệp.

  - Phối hợp Sở Công Thương trong công tác tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ Chương trình tại Điểm 10 - Mục II Kế hoạch này.

  4. Sở Thông tin và Truyền thông

  - Chủ trì xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí, Đài Phát thanh Truyền hình và cơ quan chức năng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các nội dung liên quan đến Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Thành phố (mặt hàng, giá cả, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng tham gia, các điểm bán hàng...) và những biến động bất thường về giá cả thị trường. Đồng thời chấn chỉnh, xử lý những thông tin không chính xác, sai lệch, làm ảnh hưởng đến Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn Thành phố.

  - Chủ trì, phối hợp Sở Công Thương chỉ đạo các cơ quan báo, đài và hệ thống truyền thông cơ sở tổ chức thông tin tuyên truyền về công tác chỉ đạo, điều hành của Trung ương, Thành phố, về tình hình giá cả thị trường, công tác bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu đến người tiêu dùng hiểu rõ và đồng thuận với các biện pháp điều hành của Nhà nước; từ đó chủ động kịp thời ngăn chặn các thủ đoạn phao tin đồn nhảm, ngăn ngừa tác động tâm lý nhằm đẩy giá lên cao, gây hoang mang lo lắng trong các tầng lớp nhân dân; Chỉ đạo hệ thống thông tin xã, phường, thị trấn phát các nội dung tuyên truyền về Chương trình bình ổn hàng tháng.

  - Hướng dẫn, đề nghị cơ quan báo chí Hà Nội, các báo Trung ương ký kết Chương trình phối hợp công tác với Thành phố, hệ thống thông tin cơ sở tăng cường; thông tin tuyên truyền về các nội dung liên quan đến Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018, hỗ trợ truyền thông cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình để thu hút được nhiều doanh nghiệp phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

  - Chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương biên soạn nội dung tuyên truyền về Chương trình bình ổn thị trường năm 2018, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ và đột xuất khi thị trường có biến động.

  - Chủ trì, phối hợp Sở Công Thương, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ và đột xuất khi thị trường có biến động.

  - Phối hợp với Sở Công Thương trong công tác tổ chức các hoạt động hỗ trợ Chương trình tại điểm 10 - mục II của Kế hoạch này.

  5. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

  - Tuyên truyền, thông tin rộng rãi tới các hợp tác xã trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, doanh nghiệp, cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản các mặt hàng thiết yếu và nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn Thành phố.

  - Vận động, giới thiệu các đơn vị sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế, chế biến các sản phẩm nông sản an toàn có nguồn hàng ổn định (ưu tiên các sản phẩm đạt chuẩn Việt Gap, Global Gap...) tham gia Chương trình hoặc cung ứng hàng hóa vào hệ thống phân phối của Chương trình.

  - Xây dựng và tổ chức thực hiện các giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững của Thành phố nhằm chủ động tạo nguồn hàng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Thành phố. Phối hợp Sở Công Thương kiểm tra, kiểm soát nguồn hàng thực phẩm tươi sống tham gia Chương trình trên địa bàn Thành phố.

  - Đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm, bảo đảm an ninh lương thực trên địa bàn.

  - Phối hợp các ngành, địa phương phòng chống, khắc phục hậu quả của thiên tai, dịch bệnh gia súc, gia cầm...

  - Phối hợp Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố kết nối các doanh nghiệp tham gia thực hiện Chương trình và các cơ sở trồng trọt, chăn nuôi trên địa bàn Thành phố để hình thành chuỗi cung ứng hàng hóa ổn định phục vụ công tác bình ổn thị trường, đồng thời thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn Thành phố.

  - Phối hợp Sở Công Thương trong công tác tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ Chương trình tại Điểm 10 - Mục II Kế hoạch này.

  6. Sở Kế hoạch và Đầu tư

  - Chủ trì, phối hợp các Sở, ngành chức năng theo dõi tiến độ thực hiện và hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện các dự án trong các Chương trình Hợp tác phát triển kinh tế - xã hội đã ký kết giữa Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

  - Hướng dẫn Doanh nghiệp tham gia Chương trình thực hiện thủ tục đầu tư, thủ tục đăng ký phát triển mạng lưới kinh doanh theo các quy định hiện hành.

  - Tuyên truyền, phổ biến thông tin về các chương trình, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Thành phố; hướng dẫn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia Chương trình được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của Thành phố.

  - Phối hợp Sở Công Thương trong công tác tổ chức các hoạt động hỗ trợ Chương trình tại Điểm 10 - Mục II của Kế hoạch này.

  7. Sở Giáo dục và Đào tạo

  - Phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã có văn bản chỉ đạo, thông báo các Trường học tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đưa hàng bình ổn (thực phẩm) vào bếp ăn tại các trường học trên địa bàn trong vòng 15 ngày kể từ ngày Kế hoạch này được ban hành. Phối hợp Sở Y tế và các ngành liên quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các trường học trên địa bàn Thành phố.

  8. Sở Y tế

  - Chỉ đạo, thông báo đến các Bệnh viện trên địa bàn Thành phố tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình đưa hàng bình ổn (thực phẩm) vào các bếp ăn tập thể phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các bệnh viện trong vòng 30 ngày kể từ ngày Kế hoạch này ban hành.

  - Chủ trì, phối hợp các Sở, ngành Thành phố kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm do doanh nghiệp trong tham gia Chương trình cung cấp tại các bếp ăn tập thể của các trường học, bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

  9. Công an Thành phố

  - Chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương hướng dẫn thực hiện thủ tục cấp giấy phép lưu thông vào giờ cao điểm, đường cấm để các phương tiện vận tải của doanh nghiệp tham gia Chương trình được lưu thông vận chuyển, phân phối hàng hóa bình ổn đến các siêu thị, mạng lưới bán lẻ kịp thời (khi có văn bản chỉ đạo cụ thể của UBND Thành phố).

  - Chỉ đạo các lực lượng chức năng thuộc Công an Thành phố và Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác phối hợp chính quyền các cấp giải tỏa các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; tăng cường trật tự văn minh đô thị tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn Thủ đô, phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan, chính quyền địa phương ngăn chặn, triệt phá các ổ nhóm buôn lậu; buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ; hàng kém chất lượng, phẩm chất; đầu cơ găm hàng, nâng giá kiếm lợi bất chính; các hoạt động sản xuất - kinh doanh vi phạm vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

  - Chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải tạo điều kiện cho doanh nghiệp bình ổn vận chuyển hàng hóa trong giờ cao điểm, khi có biến động hàng hóa, xảy ra lụt úng... triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự để đáp ứng ngay nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

  10. Ban Quản lý Khu công nghiệp và Khu chế xuất Thành phố

  - Có văn bản thông báo đến chủ đầu tư, doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp, đơn vị quản lý nhà ở công nhân tạo điều kiện cho doanh nghiệp được đưa những mặt hàng bình ổn vào phục vụ tại các bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

  - Chỉ đạo chủ đầu tư các khu công nghiệp, đơn vị quản lý nhà ở công nhân rà soát, sắp xếp, bố trí các địa điểm phù hợp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tổ chức bán hàng lưu động, mở các điểm bán hàng bình ổn thị trường tại các khu công nghiệp phục vụ người lao động có thu nhập thấp. Tổng hợp danh sách các địa điểm dự kiến bố trí bán hàng lưu động, mở điểm bán hàng bình ổn gửi Sở Công Thương Hà Nội tổng hợp, lập kế hoạch bán hàng lưu động năm 2018.

  - Phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia Chương trình trong việc khảo sát nhu cầu, thời gian mua sắm của người lao động; cung cấp thông tin liên quan đến số lượng lao động, thời gian làm việc tại khu công nghiệp.

  - Cử cán bộ (cụ thể tên, chức vụ, số điện thoại liên hệ) phối hợp Sở Công Thương và các sở, ban, ngành liên quan theo dõi công tác tổ chức bán hàng của các doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường tại các khu công nghiệp.

  11. Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố

  Phối hợp Sở Công Thương tổ chức triển khai thực hiện các chương trình liên kết vùng, đưa chương trình hàng Việt về các huyện ngoại thành, Khu công nghiệp, các chương trình xúc tiến thương mại hỗ trợ các doanh nghiệp...đã được phê duyệt để góp phần đảm bảo cung cầu, bình ổn thị trường; thanh, quyết toán kinh phí thực hiện các chương trình theo quy định.

  12. Các Sở, ban, ngành Thành phố

  Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện tốt công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả các mặt hàng, dịch vụ thuộc lĩnh vực ngành quản lý và có trách nhiệm phối hợp Sở Công Thương thực hiện Kế hoạch này.

  13. UBND các quận, huyện, thị xã

  - Có Kế hoạch tuyên truyền qua Hệ thống thông tin, truyền thanh cơ sở xã, phường, thị trấn thông báo cụ thể nội dung của Chương trình đến người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn quận, huyện, thị xã; vận động doanh nghiệp tham gia Chương trình; Xem xét, giới thiệu các doanh nghiệp đủ tiêu chí tham gia Chương trình, gửi về Sở Công Thương Hà Nội trong thời gian 30 ngày kể từ ngày UBND Thành phố phê duyệt ban hành Kế hoạch này.

  - Rà soát các chợ bán lẻ, các địa điểm gần khu dân cư sử dụng chưa hết công năng, các mặt bằng còn bỏ trống trên địa bàn, gửi Sở Công Thương tổng hợp để giới thiệu các doanh nghiệp tổ chức các cửa hàng chuyên bán hàng bình ổn giá phục vụ người dân.

  - Rà soát, giới thiệu các địa điểm phù hợp; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia Chương trình tổ chức bán hàng lưu động trên địa bàn. Đăng ký danh sách (các địa điểm, thời gian dự kiến, quy mô tổ chức và các yêu cầu khác) gửi Sở Công Thương trong vòng 60 ngày kể từ khi Kế hoạch được ban hành để Sở Công Thương tổng hợp, xây dựng Kế hoạch đưa hàng Việt về nông thôn, Khu công nghiệp; Hội chợ hàng Việt trên địa bàn năm 2018.

  - Tiếp tục triển khai mở thêm các điểm bán hàng an toàn thực phẩm, thông báo danh sách gửi Sở Công Thương để thông tin tới các doanh nghiệp; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đưa hàng hóa bình ổn vào các điểm bán hàng an toàn thực phẩm để phát triển mạng lưới bán hàng cố định cho Chương trình.

  - Giới thiệu các cơ sở sản xuất trên địa bàn đảm bảo các tiêu chuẩn về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm gửi Sở Công Thương để tăng cường kết nối hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng nông sản của địa phương.

  - Chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc quyền quản lý kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định nhà nước về kinh doanh hàng hóa thiết yếu, cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả trên địa bàn quận, huyện, thị xã.

  - Chỉ đạo các lực lượng chức năng trực thuộc tăng cường công tác giải tỏa chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn.

  - Tổ chức phát triển, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư cơ sở phân phối bán buôn, bán lẻ trên địa bàn theo quy hoạch được duyệt; rà soát, đề xuất bố trí quỹ đất hợp lý để phát triển hạ tầng thương mại, đặc biệt tại các khu dân cư mới, khu đô thị, khu công nghiệp.

  - Tổng hợp, báo cáo tình hình thị trường giá cả hàng hóa thiết yếu trên địa bàn gửi về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố theo quy định.

  - Phối hợp Sở Công Thương trong công tác tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ Chương trình tại Điểm 10 - Mục II Kế hoạch này.

  14. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố

  - Các doanh nghiệp tham gia Chương trình có trách nhiệm tổ chức thực hiện các nội dung nêu tại Tiết 8.1, Điểm 8 - Mục II Kế hoạch này.

  - Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu thuộc danh mục hàng hóa bình ổn theo Kế hoạch này xem xét đăng ký tham gia thực hiện Chương trình.

  Trong trường hợp các doanh nghiệp đăng ký thực hiện Chương trình không đủ đáp ứng nhu cầu hàng hóa dự trữ phục vụ công tác bình ổn thị trường, Thành phố sẽ chỉ định, giao nhiệm vụ cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có ngành nghề liên quan đến mặt hàng bình ổn thực hiện việc sản xuất, kinh doanh và dự trữ theo quy định và yêu cầu của Thành phố.

  Trường hợp doanh nghiệp không đăng ký tham gia, khi thị trường xảy ra biến động, các doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các biện pháp nhằm ổn định thị trường theo chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội và các Sở, ngành liên quan.

  Trên đây là nội dung Kế hoạch Thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018. Đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, doanh nghiệp và các đơn vị liên quan tập trung tổ chức triển khai nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tiến độ, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện./.

   Nơi nhận:
  - Bộ Công Thương;
  - TTr: Thành ủy, HĐND Thành phố; Để b/c
  - Chủ tịch UBND Thành phố; Để b/c
  - Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Để b/c
  - Các Sở, ban, ngành;
  - UBND các quận, huyện, thị xã;
  - Các Hiệp hội DN, DN SXKD TM trên địa bàn
  - Báo: HNM, KT&ĐT, Đài PT&TH HN, Cổng TT ĐTTP;
  - VPUB: CVP, các PCVP, TKBT, KT;
  - Lưu VT, KTHương.

  TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
  KT. CHỦ TỊCH
  PHÓ CHỦ TỊCH
  Nguyễn Doãn Toản

  Phụ lục kèm theo Kế hoạch số       /KH-UBND ngày  /6/2018 của UBND Thành ph


  Đơn vị: …………..

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ---------------

  Hà Nội, ngày  tháng  năm 2018

  ĐĂNG KÝ

  V/v tham gia Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018

  Kính gửi: Sở Công thương Hà Nội.

  A. THÔNG TIN CHUNG CỦA DOANH NGHIỆP.

  1. Tên doanh nghiệp: .........................................................................................................

  2. Tên người đại diện pháp luật:.........................................................................................

  Chức vụ: ............................................................................................................................

  3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: ......................................................................

  Ngày cấp: ...........................................................................................................................

  4. Ngành nghề kinh doanh: ................................................................................................

  5. Vốn điều lệ: ....................................................................................................................

  6. Địa chỉ văn phòng: .........................................................................................................

  7. Điện thoại: …………………………Fax: .........................................................................

  8. Tên người chịu trách nhiệm: ..........................................................................................

  Chức vụ: ............................................................................................................................

  Điện thoại: ..........................................................................................................................

  Email: ..................................................................................................................................

  9. Tên người liên hệ: ..........................................................................................................

  Chức vụ: ..............................................................................................................................

  Điện thoại: ...........................................................................................................................

  Email: ..................................................................................................................................

  B. NỘI DUNG ĐĂNG KÝ.

  Sau khi xem xét các thông tin chi tiết về Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018; Doanh nghiệp chúng tôi xét thấy khả năng đáp ứng các yêu cầu của Chương trình và tự nguyện đăng ký tham gia như sau:

  1. Mặt hàng và số lượng đăng ký tham gia.

  STT

  Mặt hàng

  ĐVT

  Nhà cung cấp (tên, địa chỉ- SĐT)

  Lượng hàng  đăng ký (một tháng)

  Lượng hàng trung bình tiêu thụ trong 1 tháng của năm 2017

  Năng lực tạo nguồn hàng

  Tự sản xuất, chăn nuôi (%)

  Liên kết sản xuất chăn nuôi (%)

  Thu mua dtrữ (%)

  1

  2

  ……

  Tổng cộng

  2. Mạng lưới phân phối phục vụ Chương trình Bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  STT

  Loại hình

  Slượng

  Kế hoạch Phát triển điểm bán đến hết tháng 5/2019

  Ghi chú

  1

  Siêu thị

  2

  Cửa hàng tiện lợi

  3

  Cửa hàng tạp phẩm

  4

  Sạp chtruyền thống

  5

  Khác

  3. Danh sách cụ thể điểm bán hàng bình ổn năm 2018.

  STT

  Điểm bán (Tên, địa chỉ)

  Mặt hàng đăng ký bình ổn bày bán tại điểm bán

  Người phụ trách

  Sđiện thoại

  1

  2

  3

  ...

  4. Cơ sở vật chất, nhà xưởng, kho bãi, trang trại.

  STT

  Cơ sở vật chất, nhà xưởng, kho bãi, trang trại

  Diện tích (m2)

  Hoạt động chính

  Công suất

  Ghi chú

  1

  ...

  5. Đăng ký xe chở hàng hóa thiết yếu phục vụ chương trình bình ổn thị trường năm 2018

  STT

  Loại xe

  Biển số xe

  Trọng tải xe (tấn, m3)

  Mặt hàng vận chuyển

  Ghi chú

  1

  2

  * Xe đăng ký là xe thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

  * Doanh nghiệp gửi kèm bản phô tô đăng ký xe ô tô của doanh nghiệp (bản phô tô có dấu của công ty).

  6. Nhu cầu vốn vay của doanh nghiệp (nếu có).

  Nội dung

  Tng s vn đang vay từ các tổ chức tín dụng tính đến ngày 31/5/2018 (Ghi cụ thể bng số và bng chữ) đvt: đồng

  Tổ chức tín dụng đã cho doanh nghiệp vay vốn

  Nhu cầu vốn vay trong thời gian ti.

  (Ghi cụ thể bằng số và bằng chữ) đvt: đồng

  Tổ chức tín dụng doanh nghiệp mong muốn làm việc

  Lãi suất và các điều kiện mong muốn khác

  Nhu cầu vốn vay ngắn hạn của doanh nghiệp để sản xuất, dự trữ hàng hóa

  Nhu cầu vốn vay trung và dài hạn để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà xưởng, trang trại, điểm bán...

  7. Các dự án đầu tư, phát triển, liên kết sản xuất năm 2018, 2019, định hướng từ năm 2020 (nếu có).

  STT

  Tên dự án (sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, phân phối...)

  Số lượng

  Diện tích

  Địa chỉ

  Hoạt động chính

  Công suất

  Ghi chú

  Các dự án năm 2018, 2019

  1

  2

  Các dự án dự kiến phát triển từ năm 2020

  1

  2

  8. Các chương trình hỗ trợ của UBND thành phố Hà Nội Công ty đang thụ hưởng

  ............................................................................................................................................

  ............................................................................................................................................

  ............................................................................................................................................

  ............................................................................................................................................

  ............................................................................................................................................

  ............................................................................................................................................

  Công ty ………………………………………………..chịu trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin nêu trên, hồ sơ đính kèm và cam kết tuân thủ thực hiện đúng các quy định, điều kiện và nghĩa vụ của Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.

  Đại diện đơn vị
  (ký tên và đóng dấu)

  * Gửi kèm bản đăng ký này:

  1. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  2. Hồ sơ kê khai giá các mặt hàng tham gia bình ổn (theo mẫu tại phụ lục s4 Thông tư số 233/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính)


  Đơn vị: …………..

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ---------------

  Hà Nội, ngày  tháng  năm 2018

  GIẤY ĐĂNG KÝ

  V/v tham gia Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018

  Kính gửi:

  - Sở Công thương Hà Nội;
  - Ngân hàng nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP Hà Nội.

  A. THÔNG TIN CHUNG

  1. Tên doanh nghiệp: ..........................................................................................................

  2. Tên người đại diện pháp luật:……………………………..Chức vụ: ................................

  3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: …………Ngày cấp: .......................................

  4. Ngành nghề kinh doanh: .................................................................................................

  5. Vốn điều lệ: ......................................................................................................................

  6. Địa chỉ văn phòng trụ sở: .................................................................................................

  7. Điện thoại: …………………………Fax: ............................................................................

  8. Tên người chịu trách nhiệm: ……………………….Chức vụ: ...........................................

  Điện thoại: ............................................................................................................................

  Email: ...................................................................................................................................

  9. Tên người liên hệ: ……………………….Chức vụ: ...........................................................

  Điện thoại: ............................................................................................................................

  Email: ...................................................................................................................................

  II. NỘI DUNG ĐĂNG KÝ

  Sau khi xem xét các nội dung chính về việc thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018; Đơn vị chúng tôi xét thấy khả năng đáp ứng các yêu cầu và xin đăng ký tham gia hỗ trợ vốn vay, các sản phẩm dịch vụ khác cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tạo nguồn hàng bình ổn thị trường. Cụ thể như sau:

  - Tổng nguồn vốn đăng ký hỗ trợ cho doanh nghiệp vay để thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường: …………………………………………….……………………………………………..

  (Bằng chữ: …………………………………………………………..), gồm:

  1. Nguồn vốn cho doanh nghiệp vay ngắn hạn để sản xuất, dự trữ hàng hóa phục vụ Chương trình Bình ổn thị trường (12 tháng):

  - Hạn mức tín dụng: ............................................................................................................

  (Bằng chữ: ………………………………………………. )

  - Mức lãi suất: .....................................................................................................................

  - Cách thức đóng lãi (tháng, quý): ......................................................................................

  - Thời hạn cho vay: .............................................................................................................

  2. Nguồn vốn cho doanh nghiệp vay trung và dài hạn để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà xưởng, trang trại, điểm bán... phục vụ Chương trình Bình ổn thị trường:

  - Hạn mức tín dụng: ............................................................................................................

  (Bằng chữ: ………………………………………………. )

  - Mức lãi suất: .....................................................................................................................

  - Cách thức đóng lãi (tháng, quý): .......................................................................................

  - Thời hạn cho vay: ..............................................................................................................  

  3. Nguồn vốn cho doanh nghiệp ngoài chương trình tham gia chuỗi cung ứng hàng bình ổn thị trường

  - Hạn mức tín dụng: .............................................................................................................

  (Bằng chữ: ………………………………………………. )

  - Mức lãi suất: ......................................................................................................................

  - Cách thức đóng lãi (tháng, quý): .......................................................................................

  - Thời hạn cho vay: ..............................................................................................................

  4. Các sản phẩm dịch vụ khác:

  ………………………………………………………………………………………………………

  Ngân hàng …………………………………..chịu trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin nêu trên, hồ sơ đính kèm và cam kết:

  - Tuân thủ các quy định, điều kiện và nghĩa vụ của Chương hình Bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.

  - Tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn doanh nghiệp trong Chương trình Bình ổn thị trường vay vốn đúng quy định của Chương trình.

  - Thực hiện nghiêm các nội dung đăng ký được nêu trên và nêu trong hồ sơ đính kèm.

  - Chịu trách nhiệm cho vay, thu hồi nợ vay theo quy định Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội và quy định pháp luật.

  Đại diện đơn vị
  (ký tên và đóng dấu)

 • Loại liên kết văn bản
  01
  Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018
  Ban hành: 01/01/2018 Hiệu lực: 01/01/2018 Tình trạng: Còn Hiệu lực
  Văn bản căn cứ
  02
  Thông tư 55/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ báo cáo giá trị thị trường hàng hóa, dịch vụ trong nước, giá hàng hóa nhập khẩu
  Ban hành: 29/04/2011 Hiệu lực: 01/07/2011 Tình trạng: Hết Hiệu lực
  Văn bản dẫn chiếu
  03
  Luật Hợp tác xã của Quốc hội, số 23/2012/QH13
  Ban hành: 20/11/2012 Hiệu lực: 01/07/2013 Tình trạng: Hết Hiệu lực
  Văn bản dẫn chiếu
  04
  Nghị định 177/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá
  Ban hành: 14/11/2013 Hiệu lực: 01/01/2014 Tình trạng: Hết Hiệu lực một phần
  Văn bản dẫn chiếu
  05
  Thông tư 56/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá
  Ban hành: 28/04/2014 Hiệu lực: 14/06/2014 Tình trạng: Hết Hiệu lực một phần
  Văn bản dẫn chiếu
  06
  Luật Doanh nghiệp của Quốc hội, số 68/2014/QH13
  Ban hành: 26/11/2014 Hiệu lực: 01/07/2015 Tình trạng: Hết Hiệu lực
  Văn bản dẫn chiếu
  07
  Thông tư 233/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 56/2014/TT-BTC ngày 28/04/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá
  Ban hành: 11/11/2016 Hiệu lực: 01/01/2017 Tình trạng: Còn Hiệu lực
  Văn bản dẫn chiếu
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Kế hoạch 142/KH-UBND Hà Nội thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu 2018

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành:Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội
  Số hiệu:142/KH-UBND
  Loại văn bản:Kế hoạch
  Ngày ban hành:28/06/2018
  Hiệu lực:28/06/2018
  Lĩnh vực:Thương mại-Quảng cáo
  Ngày công báo:Đang cập nhật
  Số công báo:Đang cập nhật
  Người ký:Nguyễn Doãn Toản
  Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Tình trạng:Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X