hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 11/02/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

5 lỗi cần tránh khi lái xe trên đường cao tốc nếu không muốn bị phạt nặng

Đường cao tốc rất thuận tiện cho việc di chuyển, tuy nhiên cho phép phương tiện di chuyển với tốc độ cao nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Các mức xử phạt về hành vi vi phạm an toàn giao thông trên đường cao tốc được quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Một số hành vi có mức xử phạt rất cao nên lái xe cần đặc biệt lưu ý nếu không muốn bị phạt nặng:

- Điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định. Mức phạt đối với hành vi này là 7-8 triệu đồng;

- Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định. Đối với hành vi này, người điều khiển xe có thể bị phạt từ 5-6 triệu đồng.

5 lỗi cần tránh khi lái xe trên đường cao tốc nếu không muốn bị phạt nặng

5 lỗi cần tránh khi lái xe trên đường cao tốc nếu không muốn bị phạt nặng

 

- Điều khiển xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h, máy kéo đi vào đường cao tốc, trừ phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc. Hành vi này có mức xử phạt không hề nhẹ, từ 5-7 triệu đồng.

- Đón, trả hành khách trên đường cao tốc sẽ bị phạt từ 5-6 triệu đồng.

- Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc bị phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với một số hành vi người điều khiển phương tiện còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 4 tháng.

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X