hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Ba, 29/01/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Cẩn trọng khi mua tiền nước ngoài để lì xì nhau

Để tạo sự độc đáo, nhiều người không tiếc công tìm mua/đổi những đồng ngoại tệ để lì xì cho nhau. Năm Kỷ Hợi này, những tờ tiền in hình chú heo đang được săn lùng.

Nhiều quốc gia sở hữu tờ tiền in hình chú lợn

Năm 2019 theo âm lịch là năm Kỷ Hợi hay còn gọi là năm con lợn. Vì thế, nhiều người cho rằng những tờ tiền in hình chú lợn có thể đem lại điều may mắn cho người nhận được lì xì.

Hiện nay, khá nhiều quốc gia trên thế giới sở hữu tờ tiền có hình chú lợn. Có thể kể đến  Ma Cao, Úc, Papua New Guinea, Mỹ… Vì thế, không ít người chịu khó săn lùng, thậm chí chi ra khá nhiều tiền để đổi lại những tờ ngoại tệ này. Bởi với ý nghĩa may mắn lại thể hiện cho sự độc đáo, khác biệt khiến nhiều người yêu thích.

Ngoài ra, cũng như mọi năm những tờ tiền đô la Mỹ (đặc biệt là 2 đô la Mỹ) cũng vẫn được ưa chuộng dùng để lì xì bởi có quan điểm cho rằng lì xì bằng đô la “sang” hơn tiền Việt!!!

Cẩn trọng khi mua tiền nước ngoài để lì xì nhau

Cẩn trọng khi mua tiền nước ngoài để lì xì nhau

 

Cẩn trọng khi mua tiền nước ngoài để lì xì nhau

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ vụ đổi ngoại tệ ở Cần Thơ gây “lùm xùm” dư luận trong năm qua. Chỉ vì đổi 100 đô la Mỹ mà người dân đối mặt với án phạt lên đến 90 triệu đồng.

Theo Pháp lệnh ngoại hối, mọi giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng…trên lãnh thổ Việt Nam đều không được thực hiện bằng ngoại hối, trừ các trường hợp được phép theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo Nghị định 96/2014/NĐ-CP, hành vi mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ sẽ bị phạt tiền từ 80 triệu đồng - 100 triệu đồng.

Như vậy, không chỉ việc đổi/mua tiền nước ngoài ở những điểm giao dịch không có giấy phép tiềm ẩn nhiều rủi ro mà tiền lì xì có thể cũng chỉ mang ý nghĩa tượng trưng vì không thể giao dịch mua bán được trên lãnh thổ Việt Nam. Lúc này, tiền lì xì không còn mang niềm vui nữa mà đúng là “họa vô đơn chí”.

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X