hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Bảy, 07/09/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Công chức bị khiển trách sau bao lâu mới được nâng lương?

Trong quá trình làm việc, dù vô tình hay cố ý mà không ít công chức hiện nay đã bị xử lý kỷ luật. Với hình thức xử lý kỷ luật nhẹ nhất là khiển trách thì sau bao lâu công chức mới được nâng lương?

Thời gian tính nâng bậc lương thường xuyên

Theo Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV, nếu công chức chưa được xếp bậc lương cuối cùng của ngạch công chức thì được nâng một bậc lương sau thời gian:

- 05 năm (đủ 60 tháng) đối với chức danh chuyên gia cao cấp;

- 03 năm (đủ 36 tháng) đối với các ngạch và chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên;

- 02 năm (đủ 24 tháng) đối với các ngạch và chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và nhân viên thừa hành, phục vụ.

Lưu ý:

- Các trường hợp được tính vào thời gian xét nâng bậc lương thường xuyên:

+ Thời gian nghỉ làm việc được hưởng nguyên lương;

+ Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản;

+ Thời gian nghỉ ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội cộng dồn từ 6 tháng trở xuống (trong thời gian giữ bậc);

+ Thời gian được cấp có thẩm quyền quyết định cử đi làm chuyên gia, đi học, thực tập, công tác, khảo sát ở trong nước, nước ngoài (bao gồm cả thời gian đi theo chế độ phu nhân, phu quân) nhưng vẫn trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

- Các trường hợp không được tính vào thời gian xét nâng bậc lương thường xuyên:

+ Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương;

+ Thời gian đi làm chuyên gia, đi học, thực tập, công tác, khảo sát ở trong nước và nước ngoài vượt quá thời hạn do cơ quan có thẩm quyền quyết định;

+ Thời gian bị đình chỉ công tác, bị tạm giữ, tạm giam và các loại thời gian không làm việc khác.

Tuy nhiên, để được nâng bậc lương, công chức còn phải được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên và không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo hoặc cách chức.

Công chức bị khiển trách sau lao lâu mới được nâng lương?

Công chức bị khiển trách sau bao lâu mới được nâng lương?
 

Thời hạn nâng bậc lương khi bị khiển trách

Cũng theo Điều 2 Thông tư này, trong thời gian giữ bậc lương mà công chức bị kỷ luật khiển trách thì thời hạn nâng bậc lương bị kéo dài thêm 06 tháng so với thời gian nêu trên.

Và như vậy, dù vị trí công việc hay chức danh mà công chức đảm nhiệm là gì thì thời gian nâng bậc lương của công chức bị khiển trách cũng kéo dài thêm 06 tháng.

Trường hợp có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc công chức bị oan, sai sau khi bị khiển trách thì thời gian này được tính lại các chế độ nâng bậc lương thường xuyên như được truy lĩnh tiền lương, truy nộp bảo hiểm xã hội…

Xem thêm:

Lương của cán bộ, công chức sẽ thay đổi thế nào trong thời gian tới?

Đảng viên sinh con thứ 3 có bị kéo dài thời gian nâng lương không?

hieuluat.vn

Có thể bạn quan tâm

X