hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 31/10/2018
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Máy bay phải đảm bảo điều kiện an toàn trước khi cất cánh

Các điều kiện về thủ tục, giấy tờ cũng như chế độ khai thác, bảo dưỡng nghiêm ngặt là lý do khiến máy bay được mệnh danh là phương tiện an toàn nhất thế giới.

Theo quy định tại Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, tàu bay chỉ được phép khai thác trong vùng trời Việt Nam khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay còn hiệu lực do Bộ Giao thông vận tải cấp hoặc công nhận.

Để được cấp Giấy chứng nhận bày, máy bay phải:

- Phù hợp với Giấy chứng nhận loại tương ứng;

- Có đầy đủ trang bị, thiết bị bảo đảm an toàn;

- Được khai thác, bảo dưỡng theo đúng chế độ quy định;

- Ở trạng thái phù hợp với mục đích khai thác dự kiến.

Máy bay phải đảm bảo an toàn trước khi cất cánh

Máy bay phải đảm bảo an toàn trước khi cất cánh

 

Việc thiết kế, sản xuất, sửa chữa, bảo dưỡng hoặc thử nghiệm tàu bay, động cơ tàu bay, cánh quạt tàu bay và trang bị, thiết bị tàu bay tại Việt Nam phải bảo đảm tuân thủ tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành hoặc công nhận.

Cơ sở thiết kế, sản xuất, sửa chữa, bảo dưỡng hoặc thử nghiệm tàu bay, động cơ tàu bay, cánh quạt tàu bay và trang bị, thiết bị tàu bay tại Việt Nam phải có giấy phép do Bộ Giao thông vận tải cấp.

Tàu bay mang quốc tịch Việt Nam, động cơ tàu bay, cánh quạt tàu bay và trang bị, thiết bị của tàu bay mang quốc tịch Việt Nam chỉ được bảo dưỡng tại cơ sở bảo dưỡng và theo chương trình bảo dưỡng đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn về phi công cũng được quy định nghiêm ngặt. Vì thế, máy bay vẫn được coi là phương tiện giao thông an toàn nhất thế giới.

hieuluat.vn

Có thể bạn quan tâm

X