hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 03/01/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Một số điểm mới về giáo dục năm 2019

Đổi mới kỳ thi THPT quốc gia để tiến tới minh bạch, công bằng; tăng cường đạo đức nhà giáo trong giai đoạn hiện nay... là một số điểm mới đáng chú ý của ngành giáo dục năm 2019.

Nhiều đổi mới trong kì thi THPT quốc gia 2019

Theo thông tin mới từ Bộ Giáo dục và đào tạo quy định trong Công văn 5480/BGDĐT-QLCL, chương trình thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ bám sát lớp 12, có độ phân hóa phù hợp để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Khâu chấm thi và coi thi sẽ được làm nghiêm ngặt hơn. Cụ thể, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ trực tiếp chỉ đạo chấm thi thay vì giao cho các Sở như trước đây, tăng cường trách nhiệm của cán bộ các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng trong tổ chức thi và bảo mật đề thi, bài thi và giám sát chấm thi.

Một số điểm mới về giáo dục 2019

Một số điểm mới về giáo dục 2019

 

Chương trình giáo dục phổ thông mới

Ngày 26/12/2018, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông. Chương trình này có nhiều thay đổi so với chương trình hiện hành. Cụ thể, xuất hiện thêm một số môn học mới như Tin học, công nghệ đối với học sinh tiểu học. Ở cấp THPT, học sinh được quyền lựa chọn môn học theo nhóm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, công nghệ và nghệ thuật…

Tăng cường đạo đức nhà giáo

Tại Công văn 5553/BGDĐT-NGCBQLGD năm 2018, Bộ Giáo dục và đào tạo đã yêu cầu các Sở Giáo dục và đào tạo triển khai ngay các biện pháp nhằm nâng cao đạo đức nhà giáo:

- Rút kinh nghiệm từ các sự việc đã xảy ra, có ý thức, trách nhiệm thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo;

- Tăng cường các biện pháp quản lý, huy động các lực lượng tham gia giám sát việc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bạo hành thể chất, tinh thần học sinh;

- Tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên; tăng cường kỹ năng ứng xử và giải quyết các tình huống sư phạm; hỗ trợ tư vấn tâm lý cho nhà giáo và người học.

Xem thêm:


Thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều điểm mới

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X