hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 25/04/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Nghỉ thai sản có được miễn sinh hoạt Đảng?

Khi nghỉ thai sản, người phụ nữ thường có ít thời gian để tham gia các hoạt động xã hội. Vậy nghỉ thai sản có được miễn sinh hoạt Đảng?

Các trường hợp được miễn sinh hoạt Đảng

Sinh hoạt Đảng là một trong những quyền lợi và nghĩa vụ quan trọng của Đảng viên. Theo Hướng dẫn 27-HD/BCHTW năm 2009, các trường hợp sau đây sẽ được xét miễn sinh hoạt Đảng:

- Đảng viên tuổi cao, sức khỏe yếu và tự nguyện xin miễn công tác và sinh hoạt Đảng:

+ Đảng viên tuổi cao là Đảng viên nam trên 60 tuổi, nữ trên 55 tuổi;

+ Đảng viên sức khỏe yếu do chi bộ xem xét dựa vào tình trạng sức khỏe thực tế của Đảng viên (mắc bệnh cần chữa trị dài ngày hoặc căn cứ bệnh án của cơ sở y tế;

+ Đảng viên thuộc đối tượng nêu trên tự nguyện làm đơn hoặc báo cáo trực tiếp với chi bộ. Chi bộ họp xét, ra nghị quyết để Đảng viên được miễn công tác, sinh hoạt Đảng.

Nghỉ thai sản có được miễn sinh hoạt Đảng?

Nghỉ thai sản có được miễn sinh hoạt Đảng?
 

- Đảng viên đi thăm người thân ở trong nước, ngoài nước từ ba tháng trở lên; Đảng viên làm việc lưu động hoặc việc làm không ổn định, xa nơi đang sinh hoạt chi bộ, không có điều kiện tham gia sinh hoạt chi bộ theo quy định;

-  Đảng viên là cán bộ, công chức nghỉ trước tuổi chờ đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ quy định của Nhà nước có nguyện vọng được miễn công tác và sinh hoạt Đảng.

Nghỉ thai sản có được miễn sinh hoạt Đảng?

Đối chiếu với các trường hợp được miễn sinh hoạt Đảng nêu trên, không có trường hợp nào Đảng viên nghỉ thai sản được miễn sinh hoạt Đảng. Tuy nhiên, trên thực tế Đảng viên có thể làm đơn trình bày hoàn cảnh, những khó khăn gặp phải khi sinh hoạt Đảng trong thời kỳ nghỉ thai sản để chi bộ Đảng xem xét, quyết định.

Xem thêm:


Nghỉ việc luôn sau khi nghỉ thai sản có được không?

Hướng dẫn thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng năm 2019

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X