hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 15/11/2018
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

“Phe vé” có phạm luật?

Trước ngày diễn ra trận đấu Việt Nam – Malaysia một ngày, giá vé chợ đen đã được đẩy lên cao gấp 5 – 10  lần giá gốc. Không chỉ các trận đấu bóng đá, nạn “phe vé” còn đang hoành hành ở các nhà ga, bến cảng, sân bay mỗi dịp Tết đến xuân về.

“Phe vé” không còn xa lạ

Không chỉ ở Việt Nam mà tất cả mọi nơi trên thế giới đều tồn tại nạn “phe vé”, đặc biệt trước những giải đấu thể thao lớn. Lợi dụng tình yêu thể thao của người hâm mộ nên các “cò” vé được dịp tung hoành.

Gần đây nhất khi giải đấu AFF Cup 2018 diễn ra, trước mỗi trận đấu đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu tại “sân nhà”, giá vé bị đẩy lên rất cao và liên tục xác lập những kỷ lục mới.

Mặc dù VFF (liên đoàn bóng đá Việt Nam) đã có những nỗ lực không nhỏ để hạn chế tình trạng này nhưng dường như vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Quy trình tổ chức bán vé đã được công khai và kiểm soát chặt chẽ hơn nhằm mục đích đưa vé đến được tay những người có nhu cầu đi xem thật sự. Tuy nhiên, bằng mọi cách, cánh “phe vé” chợ đen vẫn sở hữu một số lượng vé lớn để đẩy giá “trên trời”.

Phe vé có phạm luật?

Phe vé có phạm luật?

 

Chưa có chế tài xử phạt người “phe vé”

Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể, rõ ràng về chế tài xử phạt đối với các “cò vé”. Có chăng chỉ là xử phạt đối với những “cò” sử dụng vé giả hoặc trong quá trình bán vé làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Vì chưa có chế tài xử phạt, họ vẫn ngang nhiên mua đi, bán lại với giá “cắt cổ” nhằm thu lợi cá nhân cho mình, ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của người hâm mộ.

Người hâm mộ mua vé qua đường chợ đen còn có thể vướng phải khá nhiều rủi ro như giá vé cao, vé giả, vé không hợp lệ…

Trong lúc chờ đợi cơ quan chức năng có những động thái mạnh mẽ hơn, có lẽ đã đến lúc người hâm mộ nên dừng việc mua vé chợ đen để dịch vụ này không còn phát triển nữa. Có cầu thì có cung, nếu không còn ai có nhu cầu thì dịch vụ này cũng sẽ hạn chế, thậm chí chấm dứt. Lúc này, người hâm mộ mới có thể đường hoàng mua một tấm vé đúng giá trị, một tấm vé “sạch”, để vào sân thể hiện tình yêu thể thao của mình.

hieuluat.vn

Có thể bạn quan tâm

X