hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 10/04/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Từ hôm nay (10/4), xe Van và xe bán tải bị “đội phí” lên hàng chục triệu đồng

Hôm nay 10/4/2019 là ngày Nghị định 20/2019/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực. Lệ phí trước bạ đối với dòng xe bán tải và xe Van bắt đầu tăng gấp 3 lần so với quy định cũ.

Phí trước bạ của xe bán tải và xe Van tăng gấp 3 lần

Tại Nghị định 20/2019/NĐ-CP quy định ô tô vừa chở người, vừa chở hàng có khối lượng chuyên chở cho phép nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, ôtô tải Van có khối lượng chuyên chở cho phép hơn 1.500 kg nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ôtô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Như vậy sau khi áp dụng mức lệ phí trước bạ mới, xe bán tải và xe Van sẽ phải nộp mức lệ phí trước bạ là 6% (Hà Nội là 7,2%) thay vì chỉ 2%. Tăng mức thu lệ phí trước bạ xe bán tải và xe Van khiến chi phí người mua phải chi ra để sở hữu một chiếc xe của 2 dòng xe này tăng mạnh tùy từng loại xe, có xe lên tới cả vài chục triệu đồng.

Từ hôm nay (10/4), xe Van và xe bán tải bị “đội phí” lên hàng chục triệu đồng

Từ hôm nay (10/4), xe Van và xe bán tải bị “đội phí” lên hàng chục triệu đồng

 

Quy định mới sẽ gây ảnh hưởng lớn tới thị trường xe Van và xe bán tải

Ngày hôm qua, nếu như một chiếc xe bán tải 700 triệu đồng chỉ phải đóng lệ phí trước bạ là 14 triệu đồng thì từ hôm nay 10/4, lệ phí trước bạ của chiếc xe này là 42 triệu đồng, tức là đã tăng lên đến… 28 triệu đồng.

Đây là số tiền không hề nhỏ, sẽ làm nhiều người phải “lăn tăn” trước khi quyết định mua cho mình một chiếc xe thuộc dòng xe Van hoặc xe bán tải. Các chuyên gia cho rằng, thị trường xe bán tải thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng lớn  người tiêu dùng mua xe bán tải phần lớn vì mức lệ phí trước bạ thấp (2%) và tiền biển số rẻ (500 nghìn đồng). Tuy nhiên, mức thu lệ phí đối với xe bán tải sẽ tăng lên sẽ khiến dòng xe này giảm sức cạnh tranh với các dòng xe khác.

Xem thêm:


Thị trường ô tô Việt Nam hứa hẹn nhiều thay đổi sau ngày 10/4/2019

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X