hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 03/12/2018
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Từ năm 2019, thi tuyển công chức tiến hành thế nào?

Từ ngày 15/1/2019, hình thức, nội dung, thời gian thi tuyển công chức bắt đầu thực hiện theo quy định mới tại Nghị định 161/2018/NĐ-CP sẽ có nhiều thay đổi so với quy định cũ.

Theo quy định mới, việc thi tuyển công chức sẽ được tiến hành theo 2 vòng thi.

Vòng thi thứ nhất

Vòng thi thứ nhất được tiến hành bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính hoặc trên giấy.

Nội dung thi gồm 3 phần:

- Phần I: Kiến thức chung 60 câu hỏi trong 60 phút;

- Phần II: Ngoại ngữ 30 câu thi trong 30 phút (một trong 5 thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu của vị trí việc làm);

- Phần III: Tin học 30 câu hỏi thi trong 30 phút (trừ người thi tuyển vào vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn tin học). Đối với thi trên máy tính thì nội dung trắc nghiệm không có phần thi tin học.

Một số đối tượng sẽ được miễn thi ngoại ngữ và tin học. Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Từ năm 2019, thi tuyển công chức tiến hành thế nào?

Từ năm 2019, thi tuyển công chức tiến hành thế nào?

 

Vòng thi thứ 2

Vòng 2 có nội dung thi là môn nghiệp vụ chuyên ngành. Nội dung thi bao gồm kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Vòng 2 này có thể thi viết hoặc phỏng vấn, thang điểm 100. Nếu thi phỏng vấn trong 30 phút, thi viết 180 phút.

Người trúng tuyển có kết quả thi vòng 2 đạt ít nhất 50 điểm và có điểm thi vòng 2 cộng điểm ưu tiên cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của vị trí việc làm.

Nếu 2 người trở lên có kết quả thi vòng 2 và điểm cộng ưu tiên bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển thì người có điểm thi vòng 2 cao hơn trúng tuyển. Nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định người trúng tuyển.

Xem thêm:


Điều kiện để được đăng ký dự tuyển công chức

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thi công chức năm 2019

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X