hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 14/11/2018
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Yêu nhau đi nhà nghỉ, chứng minh không mua bán dâm thế nào?

Vừa qua, một clip ghi lại cảnh nhóm người mặc quân phục công an xông vào khách sạn nơi một đôi nam nữ đang “quan hệ” sau đó đòi giữ nguyên hiện trạng để quay phim, chụp ảnh đã khiến những cặp đôi thường xuyên vào nhà nghỉ, khách sạn tìm "chốn riêng" phải lo lắng.

Theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm 2003, mua dâm được hiểu là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu. Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

Vì thế, nếu hai người yêu nhau, cùng nhau đi nhà nghỉ để tìm không gian riêng thì không thuộc trường hợp mua bán dâm.

Yêu nhau đi nhà nghỉ, chứng minh không mua bán dâm thế nào?

Yêu nhau đi nhà nghỉ, chứng minh không mua bán dâm thế nào?

 

Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2015, người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.

Khi không đủ và không thể làm sáng tỏ căn cứ để buộc tội, kết tội thì cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải kết luận người bị buộc tội không có tội.

Như vậy, hai người yêu nhau cùng nhau đi nhà nghỉ không cần chứng minh mình không mua bán dâm.

Tuy nhiên, lưu ý là khi vào nhà nghỉ, khách sạn, cần để lại giấy tờ tùy thân tại bộ phận lễ tân, khi được hỏi nên đưa ra các thông tin để chứng minh mối quan hệ giữa hai người để việc giải quyết được nhanh chóng, thuận lợi.

hieuluat.vn

Có thể bạn quan tâm

X