hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 24/11/2022
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Toeic là gì? Toeic có được xét tuyển đại học không?

Toeic là gì? Toeic thi có khó không? Liệu các trường có dùng toeic để xét tuyển đại học không?... Chắc chắn đây là những vấn đề mà nhiều bạn rất quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3. Vậy để giải đáp các thắc mắc này, hãy cùng đọc kỹ các thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết
 • TOEIC là gì?
 • Tầm quan trọng của Toeic 
 • Cấu trúc chi tiết của bài thi Toeic  
 • Toeic 2 kỹ năng
 • Toeic 4 kỹ năng

TOEIC là gì?

TOEIC có tên quốc tế đầy đủ là Test of English for International Communication, tạm dịch là bài kiểm tra tiếng anh giao tiếp quốc tế. Được tạo ra và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS) Hoa Kỳ theo đề xuất của Bộ giáo dục Nhật Bản năm 1979, ETS là một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình thi trắc nghiệm như TOEFL, GRE và GMAT. 

Là một bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Kết quả bài kiểm tra có giá trị trong vòng hai năm và được nhiều quốc gia chấp nhận trong đó có Việt Nam. Việt Nam bắt đầu tổ chức năm 2001 với đại diện là IIG Việt Nam, bắt đầu trở nên phổ biến hơn và thu hút được nhiều người tham gia sau năm 5 sau đó. 

TOEIC la gi

TOEIC là một bài kiểm tra năng lực tiếng anh của ETS 

Tầm quan trọng của Toeic 

Sau khi hiểu Toeic là gì, bạn cần hiểu được tầm quan trọng của bài kiểm tra này. Trước đây, tại Việt Nam, nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức… thường lấy chứng chỉ tiếng Anh làm tiêu chí để ra quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, bố trí nhân sự hoặc bố trí cán bộ đi tu nghiệp ở nước ngoài. 

Kể từ những năm sau đó, bài thi TOEIC đã trở nên phổ biến hơn khi được sử dụng như một chỉ số đánh giá trình độ tiếng Anh của nhân viên, sinh viên. Nhiều trường đại học và cao đẳng đã đưa bài thi TOEIC vào chương trình giảng dạy của họ và sử dụng nó để theo dõi sự tiến bộ của người học tiếng Anh trong mỗi học kỳ và năm học. 

Sinh viên tốt nghiệp phải có khả năng viết, hiểu và giao tiếp tiếng Anh. Vì vậy nên, học TOEIC, chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, và làm bài thi TOEIC là cần thiết  để nâng cao kiến ​​thức và chuẩn bị hành trang cho việc làm sau này. 

 

Cấu trúc chi tiết của bài thi Toeic  

Tùy vào mục đích sử dụng chứng chỉ TOEIC, khả năng tài chính mà mỗi người chọn bài thi cho phù hợp.  

Toeic 2 kỹ năng

Gồm 2 bài thi truyền thống là Listening (kỹ năng nghe) và Reading (kỹ năng đọc) với tổng thời gian thi là 120 phút. 

Về Listening: trả lời bao gồm 100 câu hỏi trong vòng 45 phút và làm tổng cộng 4 phần như sau: 

 • Part 1: trong phần này sẽ có 6 hình ảnh được đưa ra cùng với 4 đáp án cho mỗi hình. Nhiệm vụ của thí sinh là phải chọn đáp án phù hợp nhất với hình đó. Ngoài ra, giữa mỗi hình sẽ ngừng khoảng 5 giây . 

 • Part 2: phần này thí sinh phải trả lời cho 25 câu. Thí sinh sẽ được nghe một câu hỏi hoặc một câu nói cùng với 3 đáp án. Nhiệm vụ của thí sinh là phải chọn đáp án phù hợp nhất. Thời gian nghỉ giữa 2 câu là 5 giây.    

 • Part 3: bao gồm 39 câu tương ứng với 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn hội thoại bao gồm 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 3 đáp án. Thí sinh phải nghe và chọn ra đáp án đúng mỗi câu. Thời gian ngừng giữa 2 câu là 8 giây.  

 • Part 4:  bao gồm 30 câu tương ứng với 10 đoạn độc thoại, mỗi đoạn bao gồm 3 câu hỏi và mỗi câu hỏi có 4 đáp án lựa chọn. Thời gian ngừng giữa mỗi câu là 8 giây. 

Về reading: trả lời bao gồm 100 câu hỏi trong vòng 75 phút và làm tổng cộng 3 part như sau: 

 • Part 5: bao gồm 30 câu không hoàn chỉnh. Thí sinh phải đọc và chọn đáp án phù hợp cho mỗi câu. 

 • Part 6: bao gồm 16 câu với 4 đoạn văn không hoàn chỉnh, mỗi đoạn văn sẽ có 4 câu hỏi tương ứng với 4 chỗ trống trong đoạn văn. 

 • Part 7: đây là phần có nhiều câu hỏi nhất và cũng là phần được đánh giá là khó nhất. Với 54 câu hỏi bao gồm 10 bài tương ứng 10 đoạn đơn ( mỗi đoạn từ 2 - 4 câu hỏi), 5 bài mỗi bài từ 2 - 3 đoạn văn ( mỗi đoạn 5 câu hỏi) 

Toeic 4 kỹ năng

Toeic 4 kỹ năng ngoài 2 kỹ năng ở trên ra thì còn có thêm 2 bài thi là speaking ( kỹ năng nói) và writing (kĩ năng viết). Nội dung các câu hỏi trong 2 bài thi này được thiết kế bám sát với các tình huống giao tiếp trong môi trường làm việc trong nước hoặc quốc tế. 

Về speaking: bao gồm 11 câu hỏi và làm trong vòng 20 phút

 • Câu 1-2: đọc lớn 1 đoạn văn trong 45s để đánh giá về phát âm, ngữ điệu, trọng âm.

 • Câu 3: mô tả một bức tranh 

 • Câu 4-6: trả lời câu hỏi 

 • Câu 7-9: trả lời câu hỏi với dữ liệu được cung cấp

 • Câu 10: đề xuất hướng giải quyết cho một chủ đề nào đó 

 • Câu 11: đưa ra quan điểm của bản thân 

Từ câu 3 đến câu 11 ngoài để đánh giá khả năng phát âm, ngữ điệu, trọng âm thì còn có kiểm tra về từ vựng, ngữ pháp và sự logic nội dung giữa câu hỏi và câu trả lời.  

Về writing: bao gồm 8 câu hỏi với tổng cộng là 200 điểm

 • Câu 1-5: nhìn hình và viết câu miêu tả hình đó. Phần này đánh giá về từ vựng và sự hợp lý giữa câu trả lời với bức tranh. 

 • Câu 6-7: viết ra câu trả lời của một yêu cầu. Phần này đánh giá về từ vựng, sự đa dạng cấu trúc sử dụng trong văn bản và cách sắp xếp các ý trong văn bản. 

 • Câu 8: viết bài văn thể hiện quan điểm cá nhân. Phần này đánh giá từ vựng, ngữ pháp, ý tưởng quan điểm và tính thuyết phục của quan điểm. 

Bài thi TOEIC của ETS gồm nhiều kỹ năng

Thang điểm Toeic và trình độ tương ứng mỗi mức

Dưới đây là thang điểm được quy đổi theo số câu, các bạn tham khảo nhé!

Trình độ tương ứng mỗi mức điểm 

 • Điểm từ 100-300 điểm: cho thấy mức độ kiến ​​thức, hiểu biết tiếng anh cơ bản và khả năng giao tiếp tiếng anh còn yếu. 

 • Điểm từ 300-450 điểm: có thể hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức độ trung bình. Yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo 3 năm của hệ cao đẳng. 

 • Điểm từ được 450-650 điểm: mức độ hiểu biết và giao tiếp khá. Yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo 4 - 5 năm (hệ đại học) hoặc một số doanh nghiệp có làm việc với quốc tế. 

 • Điểm từ 650-850: mức độ hiểu biết và giao tiếp tốt. Yêu cầu chung đối với sinh viên ở một số ngành quốc tế như ngoại ngữ, kinh doanh quốc tế,...Hoặc đối với các cấp quản lý làm việc chủ yếu với đối tác và khách hàng nước ngoài.

 • Điểm từ 850-900: sử dụng tiếng anh như người bản địa, có khả năng hiểu và giao tiếp cực kì tốt. 
   

Toeic có được xét tuyển đại học không?

Toeic hoàn toàn được dùng để xét tuyển đại học

Toeic hoàn toàn được dùng để xét tuyển đại học. Tùy thuộc vào trường, ngành mà lấy mức điểm TOEIC để xét tuyển khác nhau. Một số trường lấy từ 500 điểm toeic, cũng có trường lấy từ 650 điểm toeic. Dù là lấy ở mức bao nhiêu thì chắc chắn một điều rằng, điểm toeic của bạn càng cao thì khả năng đậu xét tuyển càng cao. Tuy nhiên phải có điều kiện là điểm trung bình 3 năm trung học phổ thông phải ở mức giỏi trở lên ( trung bình trên 8.0).  

Sau khi đọc toàn bộ bài viết trên đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ rằng Toeic là gì rồi. Ngoài ra thì bài viết cũng đề cập thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến toeic. Hi vọng rằng mọi người đã thỏa mãn với những thông tin bên trên và sớm đạt được mục tiêu toeic cao nhất của mình. 

Có thể bạn quan tâm

X