hieuluat

Công văn 1908/UBND-KGVX Hà Nội thực hiện kết luận của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:1908/UBND-KGVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Đức Chung
  Ngày ban hành:22/05/2020Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:22/05/2020Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
 • ỦY BAN NHÂN DÂN
  THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  __________

  Số: 1908/UBND-KGVX
  V/v:
  Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  _______________________

  Hà Nội, ngày 22 tháng 5 năm 2020

   

   

   

  Kính gửi:

  - Các Sở, ban, ngành Thành phố;

  - UBND các quận, huyện, thị xã;

  - Các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố.

   

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 182/TB-VPCP ngày 15/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, UBND Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố:

  1. Tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nỗ lực khắc phục khó khăn, đổi mới sáng tạo để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân. Thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sản xuất - kinh doanh; các hoạt động sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, chế biến trong lĩnh vực nông nghiệp; giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu.

  2. Các lực lượng y tế, quân đội, công an, chính quyền các cấp không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch, nhất là tại các quận nội thành, nơi đông dân cư; phải đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, quyết không để dịch bệnh quay trở lại.

  3. Tiếp tục ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài; chưa mở cửa du lịch quốc tế. Các ngành quân đội, công an, y tế tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, công chức thực hiện công vụ, sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam được tạo điều kiện nhập cảnh nhưng phải thực hiện cách ly phù hợp.

  4. Ngành y tế, nhất là y tế công và các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì các nhóm trực, phản ứng nhanh, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh; đẩy mạnh việc ứng dụng các công cụ công nghệ phục vụ phòng, chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh tiến độ nghiên cứu về thuốc điều trị, vắc - xin phòng bệnh, hoàn thiện phác đồ điều trị COVID-19, lập hồ sơ sức khỏe người dân.

  5. Xử lý nghiêm minh các trường hợp tung tin thất thiệt, đưa tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

  6. Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt chú ý quản lý tốt, tạo thuận lợi nhưng bảo đảm chặt chẽ trong thực hiện cách ly y tế đối với các chuyên gia, công nhân tay nghề cao, nhà quản lý được nhập cảnh.

  7. Kịp thời thực hiện gói an sinh xã hội, đảm bảo đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách; biểu dương các tấm gương tốt nhường phần được hỗ trợ cho người khó khăn hơn. Đại diện chính quyền không được ép người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ, nếu phát hiện phải xử lý nghiêm.

  8. Đẩy mạnh hoạt động du lịch nội địa. Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở: Ngoại vụ, Y tế và các đơn vị liên quan xúc tiến quảng bá du lịch, chuẩn bị các việc cần thiết để mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép, trước hết là từ các nước, vùng lãnh thổ đã kiểm soát tốt dịch bệnh, được cơ quan có thẩm quyền cho phép nhập cảnh.

  9. Khẩn trương thực hiện các chế độ phụ cấp phòng, chống dịch cho cán bộ y tế, người làm công tác phòng, chống dịch theo quy định.

  10. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố tiếp tục hoạt động. Trước mắt tổ chức tổng kết một bước công tác phòng, chống dịch, đề xuất khen thưởng, động viên kịp thời các tổ chức, cá nhân điển hình, có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua.

  UBND Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.

   

  Nơi nhận:

  - Như trên;

  - Thủ tướng Chính phủ;

  - BCĐQG phòng chống dịch COVID-19;

  - Văn phòng Trung ương Đảng;

  - Văn phòng Chính phủ;

  - Bộ Y tế;

  - Đồng chí Bí thư Thành ủy;

  - Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy;

  - Chủ tịch UBND Thành phố;

  - Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;

  - MTTQ và các đoàn thể Thành phố;

  - VPUB: CVP, các PCVP, các đơn vị thuộc VP;

  - Lưu: VT, KGVX.

  TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

  CHỦ TỊCH

   

   

   

   

  Nguyễn Đức Chung

   

   

 • Loại liên kết văn bản
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X