hieuluat

Công văn 193/CĐGD đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:193/CĐGDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Mỹ Phi Phụng
  Ngày ban hành:15/09/2020Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:15/09/2020Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
 • LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG

  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC
  _________

  Số: 193/CĐGD

  V/v: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  _______________________

  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 9 năm 2020

   

   

   

  Kính gửi: CĐCS các Trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng và các đơn vị trực thuộc

   

  Thực hiện Công văn số 571/LĐLĐ ngày 31/8/2020 của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19;

  Thực hiện Công văn số 577/LĐLĐ ngày 8/9/2020 của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;

  Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố đề nghị các Công đoàn Cơ sở quan tâm triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

  1. Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó lưu ý:

  - Tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động, quyết tâm ngăn chặn thành công đợt dịch này, không để dịch lây lan trên diện rộng; chống dịch quyết liệt nhưng áp dụng các biện pháp phù hợp đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến hoạt động giảng dạy, công tác chuyên môn và đời sống.

  - Tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh, trong đó: tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

  - Phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và trường học, ký túc xá cho đội ngũ cho đội ngũ sư phạm và học sinh, sinh viên.

  2. Tiếp tục tuyên truyền, kêu gọi tất cả đoàn viên, người lao động cài đặt ứng dụng NCOVI và BLUEZONE để chủ động khai báo y tế tự nguyện, theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân và phát hiện, cảnh báo sớm việc tiếp xúc gần với các trường hợp đã nhiễm bệnh (F0) hoặc các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm bệnh (F1, F2); thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi đông người, nơi làm việc, nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông, tăng cường hoạt động trực tuyến, hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

  Các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người như hội nghị, hội thảo...được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

  3. Tích cực tuyên truyền, phổ biến Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện - 07/4” đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

  Các công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện Công văn số 76/TLĐ ngày 07/02/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về vận động các công đoàn viên, trong đó có nhà giáo, người lao động ( NG,NLĐ) tham gia hiến máu nhằm góp phần đáp ứng đủ nhu cầu máu cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19. Và chủ động tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện tại đơn vị hoặc vận động NG, NLĐ tham gia hiến máu trực tiếp tại: Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh (106 Thiên Phước, phường 9, quận Tân Bình) và Bệnh viện Truyền máu - Huyết học (118 Hồng Bàng, quận 5).

  Các công đoàn cơ sở trực thuộc cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo NG, NLĐ trong Ngành đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp, giữ khoảng cách an toàn, thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết trong học tập, làm việc, sinh hoạt, ăn uống,...tại gia đình, trường học và đặc biệt là nơi công cộng.

  Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố đề nghị các Công đoàn cơ sở quan tâm thực hiện nội dung Công văn này.

  Trân trọng./.

   

   

   

  Nơi nhận:

  - Như trên;

  - BTG LĐLĐ.TP “ để báo cáo”

  - Lưu.

  TM. BAN THƯỜNG VỤ

  PHÓ CHỦ TỊCH

   

   

   

   

  Nguyễn Mỹ Phi Phụng

   

   

 • Không có văn bản liên quan.

 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Công văn 193/CĐGD đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành:Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh
  Số hiệu:193/CĐGD
  Loại văn bản:Công văn
  Ngày ban hành:15/09/2020
  Hiệu lực:15/09/2020
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
  Ngày công báo:Đang cập nhật
  Số công báo:Đang cập nhật
  Người ký:Nguyễn Mỹ Phi Phụng
  Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Tình trạng:Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X