hieuluat

Công văn 1945/LĐTBXH-QLLĐNN tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:1945/LĐTBXH-QLLĐNNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Văn Thanh
  Ngày ban hành:02/06/2020Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:02/06/2020Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
 • BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

  ___________

  Số: 1945/LĐTBXH-QLLĐNN

  V/v Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ________________________

  Hà Nội, ngày 02 tháng 06 năm 2020

   

   
   

   

   

  Kính gửi: Các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

   

  Dịch bệnh Covid-19 đã lan rộng trên toàn thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Một số quốc gia về cơ bản đã khống chế được sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, từng bước nới lỏng các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để khởi động lại và tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó có việc tiếp nhận trở lại lao động nước ngoài vào làm việc.

  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế, xác lập tình trạng bình thường mới trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

  1. Về công tác tư vấn, tuyển chọn, đào tạo:

  Nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của cơ quan chức năng địa phương về phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tư vấn, tuyển chọn, đào tạo người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Kết hợp đào tạo bằng hình thức trực tuyến đối với người lao động chưa thể tập trung đào tạo trực tiếp.

  2. Đối với thị trường tiếp nhận lao động không có chính sách hạn chế về việc xuất, nhập cảnh, tiếp nhận lao động nước ngoài; đảm bảo việc khám, chữa bệnh, chăm sóc y tế cho người lao động trong trường hợp nghi nhiễm, nhiễm bệnh, doanh nghiệp:

  - Thông tin đầy dủ, rõ ràng tới người lao động các chính sách người lao động được hưởng, trách nhiệm người lao động phải thực hiện liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời quán triệt người lao động chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về y tế của cơ quan chức năng Việt Nam và nước, vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động.

  - Chủ động trao đổi với đối tác nước ngoài trên cơ sở chính sách, quy định sở tại về xuất, nhập cảnh và tiếp nhận lao động nước ngoài để đảm bảo người lao động nhập cảnh hợp pháp, an toàn, đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động trong trường hợp phải thực hiện cách ly sau khi nhập cảnh.

  - Thực hiện đầy đủ các chế độ tiền lương, sinh hoạt của người lao động theo hợp đồng đã ký và quy định sở tại trong trường hợp phải khám, chữa bệnh, giãn, giảm giờ làm, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

  - Chậm nhất 05 ngày trước ngày người lao động xuất cảnh, doanh nghiệp cập nhật thông tin về người lao động trên hệ thống cơ sở dữ liệu về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại địa chỉ http://csdl.dolab.gov.vn; đồng thời báo cáo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài để phối hợp, theo dõi.

  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo để doanh nghiệp biết và nghiêm túc thực hiện./.

   

  Nơi nhận:

  - Như trên;

  - Bộ trưởng (để báo cáo);

  - Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;

  - Hiệp hội xuất khẩu lao động;

  - Trung tâm lao động ngoài nước (để thực hiện);

  - Các Ban QLLĐ VN ở nước ngoài;

  - Lưu VT, QLLĐNN.

  KT. BỘ TRƯỞNG

  THỨ TRƯỞNG

   

   

   

   

  Lê Văn Thanh

   

 • Không có văn bản liên quan.

 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X