Ngày 20/12/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 230/KH-UBND về việc đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019.
Theo đó, Hà Nội đã phân thành 3 cấp thanh kiểm tra an toàn thực phẩm:
- Cấp thành phố: tổ chức 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận/huyện, xã/phường/thị trấn và các Sở, ngành. Kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm;
- Cấp quận, huyện, thị xã: kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán và Lễ hội 2019 tại các xã, phường, thị trấn; Kiểm tra Lễ hội, các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm ... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện quản lý;
- Cấp xã, phường, thị trấn: tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra tại các Lễ hội, cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ,... chợ và thức ăn đường phố trên địa bàn xã, phường, theo phân cấp.