hieuluat

Thông báo 1143/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống COVID-19, Tp.Hà Nội (tại Phiên họp số 69)

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:1143/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
  Ngày ban hành:30/10/2020Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:30/10/2020Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
 • ỦY BAN NHÂN DÂN
  THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  _________

  Số: 1143/TB-BCĐ

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  _______________________

  Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2020

   

   

   

  THÔNG BÁO

  Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội

  (tại phiên họp số 69)

  _____________

   

  14h30 ngày 28/10/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 69 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các Bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

  Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chỉ đạo như sau:

  I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

  1. Trên Thế giới

  - Từ ngày 21-28/10 (07 ngày), Thế giới ghi nhận thêm 3.196.126 ca mắc mới và 41.717 ca tử vong. Lũy tích đến nay toàn Thế giới ghi nhận 44.236.745 ca mắc và 1.171.308 ca tử vong.

  - Mỹ vẫn là quốc gia có số ca mắc và tử vong cao nhất Thế giới với trên 8,8 triệu ca mắc và trên 230.000 ca tử vong. Tình hình dịch COVID-19 tại Châu Mỹ và Châu Âu tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng nhanh. Tại Châu Á, Ấn Độ ghi nhận hơn 57.000 ca mắc mới mỗi ngày.

  - Trong bối cảnh dịch lây lan mạnh toàn cầu, ngày 25/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về khả năng chịu đựng của hệ thống y tế trong đối phó với làn sóng dịch thứ hai.

  2. Tại Việt Nam

  Việt Nam đứng thứ 165 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 7/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á.

  Hiện nay dịch bệnh tại nước ta đã được kiểm soát và đã qua 56 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 756 ca mắc và 35 ca tử vong. Trong đó 551 ca ngoài cộng đồng và 205 ca nhập cảnh được cách ly tập trung.

  3. Tại Hà Nội

  - Từ ngày 17/8 đến nay đã qua 71 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

  - Trong tuần (từ ngày 21-28/10), Hà Nội không ghi nhận ca bệnh từ nước ngoài trở về.

  - Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 44 ca mắc chưa có tử vong. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 33 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh.

  Dự báo trong thời gian tới: Dịch bệnh tại nước ta và Hà Nội đã được kiểm soát, trong thời gian vừa qua chỉ ghi nhận các trường hợp mắc từ nước ngoài nhập cảnh và đã được cách ly tập trung ngay khi vào Việt Nam. Tại Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia dịch bệnh hoàn toàn có thể quay trở lại và bùng phát với các lý do: Mầm bệnh có thể còn tồn tại trong cộng đồng; Nguy cơ dịch xâm nhập khi mở lại các đường bay thương mại và từ những người nhập cảnh trái phép vì trên thế giới dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, người nhập cảnh hết cách ly vẫn có khả năng phát bệnh; Cùng với tâm lý chủ quan của một số bộ phận người dân, cơ quan, đơn vị và thời tiết mùa Đông sắp tới sẽ là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh là vi rút phát triển. Do đó, dịch bệnh vẫn có nguy cơ bùng phát cao tại Hà Nội, các đơn vị cần tập trung thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, không được có tâm lý chủ quan, lơ là khi thấy dịch bệnh đã được kiểm soát.

  II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

  1. Các đơn vị quán triệt, ban hành văn bản triển khai thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 5151/UBND-KGVX ngày 28/10/2020 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

  2. Thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể:

  2.1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

  Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân việc phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế về thực hiện thông điệp 5K. Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang bắt buộc theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

  2.2. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài của Thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nội dung tại các văn bản chỉ đạo của Thành phố đã ban hành về công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin truyền thông, nêu rõ những đơn vị đã triển khai thực hiện tốt, những đơn vị đã triển khai thực hiện nhưng chưa hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh để có biện pháp khắc phục.

  2.3. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội chỉ đạo các đoàn thể, quần chúng, vận động các hội viên, đoàn viên tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt việc bắt buộc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, không được chủ quan, lơ là.

  2.4. Các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ theo chức năng nhiệm vụ thành lập các Đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở khám chữa bệnh, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà hàng, dịch vụ ăn uống các khu cách ly tập trung và nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện đông người trên địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh; báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện thông qua Sở Y tế (cơ quan Thường trực) để tổng hợp báo cáo.

  2.5. Giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Tài chính tham mưu văn bản UBND Thành phố về thực hiện chính sách các gói hỗ trợ an sinh xã hội, hỗ trợ các doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị Quyết số 154/NQ-CP ngày 19/10/2020 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, báo cáo UBND Thành phố trước ngày 05/11/2020.

  2.6. Sở Y tế

  Nghiên cứu nâng cao năng lực xét nghiệm phù hợp với khả năng, xét nghiệm trên diện rộng, khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh, cách ly ngay, xử lý ngay các ổ dịch; lưu ý xử lý các dịch bệnh khác không được để dịch chồng dịch.

  2.7. Sở Du lịch

  Phối hợp Sở Y tế tiếp tục rà soát lựa chọn các cơ sở cách ly dân sự có thu phí để đáp ứng công tác cách ly của người dân khi có nhu cầu.

  2.8. Về đề xuất kiến nghị của các đơn vị

  Kiến nghị về việc thu phí tại các cơ sở cách ly có thu phí: Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp Sở Du lịch và Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở cách ly thực hiện việc niêm yết công khai mức thu phí và các gói dịch vụ trên trang thông tin điện tử để người có nhu cầu cách ly được biết.

  2.9. Các Sở, ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã

  Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Thành phố giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

  Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

   

   Nơi nhận:
  - BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
  - Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
  - Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
  - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
  - Ban Tuyên giáo Thành ủy;
  - Ban Dân vận Thành ủy;
  - Văn phòng Thành ủy;
  - Văn phòng HĐND Thành phố;
  - Văn phòng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội;
  - Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
  - Các Sở, ngành Thành phố;
  - UBND các quận, huyện, thị xã;
  - Đài PTTH Hà Mội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
  - VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;
  - Lưu:VT, KGVXAN.

  TL. TRƯỞNG BAN   


  CHÁNH VĂN PHÒNG
  Vũ Đăng Định

   

   

 • Loại liên kết văn bản
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Thông báo 1143/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống COVID-19, Tp.Hà Nội (tại Phiên họp số 69)

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành:Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội
  Số hiệu:1143/TB-BCĐ
  Loại văn bản:Thông báo
  Ngày ban hành:30/10/2020
  Hiệu lực:30/10/2020
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
  Ngày công báo:Đang cập nhật
  Số công báo:Đang cập nhật
  Người ký:Vũ Đăng Định
  Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Tình trạng:Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X