hieuluat

Thông báo 22/TB-BCĐ kết luận công tác phòng, chống COVID-19, Tp.Hà Nội (tại Phiên họp số 62)

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:22/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
  Ngày ban hành:09/09/2020Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:09/09/2020Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
 • ỦY BAN NHÂN DÂN
  THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  ________

  Số: 22/TB-BCĐ

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ________________________

  Hà Nội, ngày 09 tháng 9 năm 2020

   

   

   

  THÔNG BÁO

  Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội
  (tại Phiên họp số 62)

  _________

   

  15h30 ngày 08/9/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COV1D-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 62 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

  Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chỉ đạo như sau:

  I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

  1. Trên Thế giới: Từ ngày 04-08/9/2020 (04 ngày) có thêm 1.022.258 ca mắc Covid -19, 23.682 ca tử vong, số ca mắc mới và tử vong vẫn ở mức cao, trung bình một ngày ghi nhận 255.564 ca mắc và 5.920 ca tử vong. Lũy tích 27.489.116 ca mắc và 896.865 ca tử vong.

  2. Tại Việt Nam: Đã qua 5 ngày không ghi nhận ca mắc Covid -19 ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 633 ca mắc và 35 ca tử vong. Trong đó 551 ca ngoài cộng đồng và 82 ca nhập cảnh được cách ly tập trung.

  3. Tại Hà Nội: Từ ngày 19/8 đến nay (20 ngày), nếu tính từ ngày lấy mẫu (ngày 17/8) đến nay đã 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc Covid -19 ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 38 ca mắc Covid -19. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh.

  Dự báo trong thời gian tới: số ca mắc trên thế giới vẫn ở mức cao, tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, kho lường, tại Ấn Độ hàng ngày ghi nhận trên 90.000 ca mắc mới và trở thành tâm dịch của thế giới. Tại Việt Nam, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép các chuyên gia nhập cảnh ngan ngày (dưới 14 ngày) cách ly tại nơi lưu trú; người Việt Nam trở về từ nước ngoài thực hiện cách ly có thu phí, có thể được cách ly theo nguyện vọng; mở thêm các chuyến bay thương mại tới 1 số nước. Do đó, tuy dịch bệnh đã được kiểm soát, theo nhận định của Bộ Y tế, mầm bệnh vẫn đang tồn tại trong cộng đồng, trong đó Hà Nội vẫn trong giai đoạn còn các ổ dịch, thời gian tới, vẫn có thể xuất hiện ca mắc COV1D-19 mới tại Hà Nội.

  II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

  Các Sở, ban, ngành Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Bộ Y tế; Thành ủy, UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo Thành phố; thực hiện nghiêm quy trình quản lý, giám sát y tế chặt chẽ, không để dịch bệnh xâm nhập.

  Cụ thể Ban Chỉ đạo Thành phố giao các đơn vị:

  1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

  - Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K: 1- đeo Khẩu trang, 2- Khử khuẩn (rửa tay, vệ sinh bề mặt...), 3- Không tập trung đông người, 4- Khai báo y tế, 5- giữ Khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

  - Tiếp tục rà soát, khoanh vùng dập dịch với các biện pháp nhanh nhất khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới.

  - Phối hợp quản lý tốt cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý; chủ trì phối hợp đơn vị liên quan chỉ đạo kiểm tra, giám sát đảm bảo thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh đối với các khu cách ly tại khách sạn, khu cách ly tổ bay trên địa bàn.

  - Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp, trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, đặc biệt tại các cửa hàng ăn uống, giải khát, trà đá vỉa hè. Tiếp tục dừng hoạt động đối với quán bar, karaoke, vũ trường; sau khi kết thúc các ổ dịch (sau ngày 16/9/2020); căn cứ tình hình thực tế, UBND Thành phố sẽ có chỉ đạo sau.

  - Đối với người dân đang ở tại Đà Nẵng và vùng dịch trở về Hà Nội, tiếp tục đảm bảo tất cả phải được khai báo y tế. Trường hợp đã qua 14 ngày và xét nghiệm âm tính thì khuyến cáo tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày; nếu chưa xét nghiệm thì quyết định cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm.

  2. Sở Y tế

  - Tiếp tục chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các bệnh viện, đảm bảo các tiêu chí an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

  - Ngoài việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cần quan tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với các bệnh sốt xuất huyết, sởi, chân tay miệng, đặc biệt là sốt xuất huyết. Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, nguy cơ dịch bệnh cao, tránh để dịch chồng dịch trên địa bàn Thành phố.

  3. Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Du lịch tiếp tục triển khai rà soát các khách sạn, nơi cách ly có thu phí đủ điều kiện theo quy định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đối với việc cách ly các trường hợp F1 và đối tượng liên quan khác, giao cho Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND huyện Mê Linh kiểm tra Cơ sở 2 của Bệnh viện Mê Linh, nghiên cứu, đề xuất chọn là nơi cách ly tập trung. Sở Y tế chủ trì báo cáo việc dừng hoạt động khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

  4. Sở Thông tin và Truyền thông: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

  5. Các Sở ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã

  Chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Thành phố giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

  Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

   

  Nơi nhận:
  - BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
  - Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
  - Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
  - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
  - Ban Tuyên giáo Thành ủy;
  - Ban Dân vận Thành ủy;
  - Văn phòng Thành ủy;
  - Văn phòng HĐND Thành phố;
  - Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố;
  - Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
  - Các Sở, ngành Thành phố;
  - UBND các quận, huyện, thị xã;
  - Bệnh viện Bạch Mai;
  - Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
  - VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang;
  Phòng: KGVX, KT, TKBT;
  - Lưu: VT, KGVX Dg.

  TL. TRƯỞNG BAN


     CHÁNH VĂN PHÒNG
  Vũ Đăng Định

   

   

   

 • Không có văn bản liên quan.

 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Thông báo 22/TB-BCĐ kết luận công tác phòng, chống COVID-19, Tp.Hà Nội (tại Phiên họp số 62)

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành:Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội
  Số hiệu:22/TB-BCĐ
  Loại văn bản:Thông báo
  Ngày ban hành:09/09/2020
  Hiệu lực:09/09/2020
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
  Ngày công báo:Đang cập nhật
  Số công báo:Đang cập nhật
  Người ký:Vũ Đăng Định
  Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Tình trạng:Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X