hieuluat

Thông báo 24/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống COVID-19, Thành phố Hà Nội (Phiên họp số 64)

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:24/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
  Ngày ban hành:16/09/2020Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:16/09/2020Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
 • ỦY BAN NHÂN DÂN
  THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  ________

  Số: 24/TB-BCĐ

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ________________________

  Hà Nội, ngày 16 tháng 9 năm 2020

   

   

   

  THÔNG BÁO

  Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội
  (tại Phiên họp số 64)

  _________

   

  14h00 ngày 15/9/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 64 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

  Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chỉ đạo như sau:

  I.   Thông tin về tình hình dịch bệnh

  1.   Trên Thế giới: Từ ngày 11-15/9/2020 (04 ngày) có thêm 1.117.490 ca mắc Covid -19, 18.831 ca tử vong. Số ca mắc mới và tử vong vẫn ở mức cao, trung bình một ngày ghi nhận 279.372 ca mắc và 4.707 ca tử vong; Ấn Độ vẫn là tâm dịch của thế giới (tuần qua trung bình có 97.000 ca mắc mới/ngày). Lũy tích 29.442.360 ca mắc và 932.744 ca tử vong.

  2.   Tại Việt Nam: Đã qua 13 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 647 ca mắc và 35 ca tử vong. Trong đó 551 ca ngoài cộng đồng và 96 ca nhập cảnh được cách ly tập trung.

  3.   Tại Hà Nội: Từ ngày 19/8 đến nay (27 ngày), nếu tính từ ngày lấy mẫu (ngày 17/8) đến nay đã 29 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 38 ca mắc. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh.

  Dự báo trong thời gian tới: Hà Nội là đô thị có mật độ dân cư cao, trung tâm giao lưu kinh tế, chính trị, văn hóa với khách trong nước và quốc tế của cả nước; Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương đã có chủ trương tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về Hà Nội, gồm các chuyên gia, các nhà đầu tư, các nhà quản lý lao động kỹ thuật cao về cách ly tại các địa phương trong cả nước, trong đó có những trường hợp trên 14 ngày, dưới 14 ngày và từ 15 tháng 9 sẽ mở đường bay thương mại, số lượng người nhập cảnh sẽ tăng nhiều hơn; người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục được trở về và thực hiện công tác cách ly; vẫn còn khả năng có mầm bệnh hiện nay đang lưu trú trong cộng đồng mà chưa được phát hiện. Do đó, trên địa bàn Thủ đô vẫn có nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong thời gian tới, vì vậy, cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, duy trì thành quả đạt được.

  II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

  Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Bộ Y tế; Thành ủy, UBND Thanh phố và Ban Chỉ đạo Thành phố.

  Thực hiện đúng phương châm cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch từ bên trong; ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ bên ngoài, đảm bảo tất cả các trường hợp nhập cảnh phải được quản lý chặt chẽ, không để có ca bệnh lây lan từ nước ngoài, lây chéo và lây ra cộng đồng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép là phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn của Thủ đô.

  Cụ thể Ban Chỉ đạo Thành phố giao các đơn vị:

  1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

  -   Tiếp tục Đẩy mạnh tuyên truyền theo thông điệp 5K, trong đó đặc biệt chú ý việc đeo khẩu trang khi ra đường, tại các địa điểm công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người tại các nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc...

  -   Tiếp tục hạn chế các hoạt động như mít tinh, lễ hội, sự kiện đông người tại nơi công cộng. Trường hợp tổ chức sự kiện chính trị, kinh tế xã hội cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, quyết định, trong đó cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, hạn chế số lượng người tham dự và thực hiện giãn cách theo quy định khi tổ chức sự kiện.

  -   Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị; cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có đông người lao động và người giao dịch, cần có phương án xử lý khi có tình huống xảy ra dịch bệnh. Các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại bình thường từ 0h00 ngày 16 tháng 9, tuy nhiên, cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định như khử khuẩn, nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phúc vụ và phải tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ.

  -   Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo và chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Chỉ đạo hoạt động có hiệu quả Tổ giám sát và tuyên truyền tại cộng đồng đã thành lập. Khuyến cáo người dân từ các vùng dịch chưa kết thúc về Hà Nội phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và khi có triệu chứng thì đến cơ quan y tế để được tư vấn về công tác phòng, chống dịch.

  -   Thống nhất đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm tại Công văn số 1178/UBND-QLĐT ngày 11/9/2020 về việc tiếp tục tổ chức hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, cụ thể từ ngày 18/9/2020.

  2.   Sở Y tế, Sở Du lịch, Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, các quận, huyện, thị xã

  Thực hiện nghiêm các biện pháp về công tác phòng, chống dịch đối với người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm ngàn chặn dịch bệnh lây lan từ bên ngoài.

  3.   Sở Y tế chủ trì

  -   Phối hợp Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, đơn vị liên quan hoàn thiện quy trình cách ly, đảm bảo quản lý chặt chẽ từ khâu nhập cảnh, vận chuyển cách ly, xét nghiệm, giám sát và kết thúc cách ly với các trường hợp nhập cảnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để lây chéo tại nơi cách ly và lây lan ra cộng đồng từ những trường hợp nhập cảnh.

  -   Nghiên cứu, đề xuất trước ngày 20/9/2020 việc UBND Thành phố giao Giám đốc Sở Y tế - Ủy viên UBND Thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố chịu trách nhiệm kiểm tra và phê duyệt danh sách những trường hợp đăng ký nhập cảnh từ các đơn vị đề xuất nhằm giảm thủ tục, thời gian và cải cách hành chính.

  -   Tiếp tục tăng cường kiểm tra các bệnh viện, các cơ sở y tế việc thực hiện công tác phòng, chống dịch, đảm bảo tiêu chí an toàn và an toàn cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong đó cấn tổ chức kiểm tra đột xuất để đảm bảo khách quan.

  -   Chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về việc tổ chức mua sắm ngay vật tư, dụng cụ xét nghiệm, đồ bảo hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

  4.   Sở Du lịch

  Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế rà soát, trình Ủy ban Thành phố quyết định thành lập các khu cách ly tập trung tại các khách sạn, đảm bảo năng lực phục vụ, đáp ứng yêu cầu nhập cảnh của người nước ngoài, của chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao và người Việt Nam về nước có nhu cầu cách ly tại khách sạn, thu phí theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

  5.   Sở Thông tin và Truyền thông

  Phối hợp cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố tiếp tục thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch trên địa bàn của Thành phố theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố.

  6.   Các Sở ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã

  Tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Thành phố giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

  7.    Căn cứ vào tình hình thực tiễn, Ban Chỉ đạo Thành phố sẽ giao ban quận, huyện, thị xã 1 lần/tuần. Trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, nếu có khó khăn, vướng mắc, những vấn đề đột xuất, các đơn vị chủ động gửi Sở Y tế tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kịp thời giải quyết, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

  Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

   

  Nơi nhận:
  - BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
  - Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
  - Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
  - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
  - Ban Tuyên giáo Thành ủy;
  - Ban Dân vận Thành ủy;
  - Văn phòng Thành ủy;
  - Văn phòng HĐND Thành phố;
  - Văn phòng Đoàn ĐBQHHà Nội;
  - Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
  - Các Sở, ngành Thành phố;
  - UBND các quận, huyện, thị xã;
  - Bệnh viện Bạch Mai;
  - Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
  - VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang;
  Phòng: KGVX, KT, TKBT;
  - Lưu: VT, KGVXDg.

  TL. TRƯỞNG BAN


     CHÁNH VĂN PHÒNG
  Vũ Đăng Định

   

   

   

   

 • Không có văn bản liên quan.

 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Thông báo 24/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống COVID-19, Thành phố Hà Nội (Phiên họp số 64)

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành:Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội
  Số hiệu:24/TB-BCĐ
  Loại văn bản:Thông báo
  Ngày ban hành:16/09/2020
  Hiệu lực:16/09/2020
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
  Ngày công báo:Đang cập nhật
  Số công báo:Đang cập nhật
  Người ký:Vũ Đăng Định
  Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Tình trạng:Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X