hieuluat

Thông báo 25/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 65)

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:25/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
  Ngày ban hành:23/09/2020Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:23/09/2020Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
 • ỦY BAN NHÂN DÂN
  THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  BAN CHỈ ĐẠO QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  _______

  Số: 25/TB-BCĐ

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  _______________________

  Hà Nội, ngày 23 tháng 9 năm 2020

   

   

   

  THÔNG BÁO

  Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội
  (tại Phiên họp số 65)

  __________

   

  8h00 ngày 23/9/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 65 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

  Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chỉ đạo như sau:

  I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

  1. Trên Thế giới

  Từ ngày 15-22/9/2020 (07 ngày) có thêm 2.066.422 ca mắc Covid -19, 37.113 ca tử vong, số ca mắc mới và tử vong vẫn ở mức cao, trung bình một ngày ghi nhận 295.203 ca mắc và 5.301 ca tử vong; Ấn Độ vẫn là tâm dịch của thế giới (97.000 ca mắc mới/ngày). Lũy tích 31.508.782 ca mắc và 969.857 ca tử vong.

  2. Tại Việt Nam

  Đã qua 20 ngày không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 652 ca mắc và 35 ca tử vong. Trong đó 551 ca ngoài cộng đồng và 101 ca nhập cảnh được cách ly tập trung.

  3. Tại Hà Nội

  Từ ngày ngày 17/8 đến nay đã 36 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 42 ca mắc. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 31 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh.

  Hiện nay, dịch bệnh tại nước ta đã được kiểm soát. Tại Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay (36 ngày) không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng. Theo chỉ đạo của Chính phủ các địa phương đã trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên khi dịch bệnh được kiểm soát thường phát sinh tâm lý chủ quan lơ là trong công tác phòng chống, mặt khác trên Thế giới dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, số ca mắc mới và tử vong hàng ngày còn ở mức cao trong đó có các nước khu vực Đông Nam Á (tại Philipin mỗi ngày ghi nhận trên 4.000 trường hợp mắc); bên cạnh đó thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc sẽ gia tăng, đồng thời rút ngắn thời gian cách ly tập trung (06 ngày). Do đó, nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan trên địa bàn Thành phố là rất lớn nếu không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là quản lý tốt các đối tượng nhập cảnh.

  II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

  Các đơn vị trên địa bàn Thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quốc gia; Ban chỉ đạo Thành phố. Công văn số 4522/UBND- KGVX ngày 16/9/2020 của UBND Thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

  Cụ thể Ban Chỉ đạo Thành phố giao các đơn vị:

  1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

  - Tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường tuyên truyền thông điệp “5K” và Sổ tay phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng do Bộ Y tế ban hành. Đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi ra ngoài tại nơi công cộng và các phương tiện giao thông công cộng.

  - Hạn chế các lễ hội, mít tinh, sự kiện đông người, chỉ thực hiện khi cấp ủy, chính quyền cho phép. Khi thực hiện phải tuân thủ thực hiện đúng các phương án, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện giữ khoảng cách an toàn. Đơn vị được giao chủ trì, phối hợp và lấy ý kiến của Sở Y tế về biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước khi triển khai thực hiện.

  - Thực hiện có hiệu quả các hoạt động, sự kiện liên quan Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố, các hoạt động tại phố đi bộ gắn với đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

  - Tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các quán bar, karaoke, vũ trường đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; công tác phòng cháy, chữa cháy; trường hợp không đáp ứng yêu cầu cho dừng hoạt động đến khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

  2. Sở Y tế

  - Triển khai thực hiện các biện pháp phát hiện xử lý nhanh, hiệu quả dịch bệnh từ bên trong, ngăn ngừa dịch từ bên ngoài; kiểm tra thực hiện nghiêm việc quản lý các trường hợp nhập cảnh vào Thành phố.

  - Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp với Cụm cảng hàng không Miền Bắc và Sân bay quốc tế Nội Bài thống nhất quy chế phối hợp trong việc tổ chức phân luồng, kiểm dịch, tiếp nhận, bàn giao các trường hợp nhập cảnh về các cơ sở cách ly tập trung (bao gồm cả các trường hợp ngoại tỉnh và Thành phố).

  3. Sở Du lịch, Sở Y tế; UBND các quận, huyện, thị xã

  Thực hiện tốt việc quản lý các cơ sở khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn. Đối với các trường hợp nhập cảnh cần kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tập trung và sau khi hết thời gian cách ly tập trung trở về nơi làm việc, cư trú.

  4. Bộ Tư lệnh Thủ đô

  Tiếp tục quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung do quân đội quản lý.

  5. Sở Thông tin và Truyền thông

  Tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, định hướng, giao nhiệm vụ cho cơ quan báo chí thông tin liên quan tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh để người dân không có tâm lý chủ quan, lơ là. Đặc biệt là Sổ tay phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng, để trở thành nếp sống văn hóa của người dân trong các giai đoạn phòng, chống dịch bệnh của Thành phố.

  6. Các Sở ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã

  Song song với việc phòng, chống dịch COVID-19, hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, cần tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh như sốt xuất huyết, chân tay miệng và các dịch bệnh khác.

  Tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Thành phố giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

  Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

   

  Nơi nhận:
  - BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
  - Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
  - Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
  - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
  - Ban Tuyên giáo Thành ủy;
  - Ban Dân vận Thành ủy;
  - Văn phòng Thành ủy;
  - Văn phòng HĐND Thành phố;
  - Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố;
  - Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
  - Các Sở, ngành Thành phố;
  - UBND các quận, huyện, thị xã;
  - Bệnh viện Bạch Mai;
  - Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
  - VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;
  - Lưu:VT, KGVXDg.

  TL. TRƯỞNG BAN


     CHÁNH VĂN PHÒNG
  Vũ Đăng Định

   

   

 • Loại liên kết văn bản
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X