hieuluat

Thông báo 27/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống COVID-19, Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 67)

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:27/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
  Ngày ban hành:12/10/2020Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:12/10/2020Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
 • ỦY BAN NHÂN DÂN
  THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  ________

  Số: 27/TB-BCĐ

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  _______________________

  Hà Nội, ngày 12 tháng 10 năm 2020

   

   

   

  THÔNG BÁO

  Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội
  (tại phiên họp số 67)

  ___________

   

  14h00 ngày 8/10/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 67 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

  Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chỉ đạo như sau:

  I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

  1. Trên Thế giới

  Từ ngày 01-08/10/2020 (08 ngày) có thêm 2.542.800 ca mắc COVID-19, 47.761 ca tử vong, số ca mắc mới và tử vong vẫn ở mức cao, trung bình một ngày ghi nhận 317.850 ca mắc và 5.350 ca tử vong. Lũy tích đến nay toàn thế giới ghi nhận 36.386.774 ca mắc và 1.060.418 ca tử vong.

  Tại khu vực Đông Nam Á, dịch bệnh vẫn tiếp tục gia tăng tại Philippine Indonesia và Myanma.

  2. Tại Việt Nam

  Việt Nam đứng thứ 165 quốc gia có ca mắc trên thế giới; 7/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Hiện nay dịch bệnh tại nước ta đã được kiểm soát và đã qua 36 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 683 ca mắc và 35 ca tử vong. Trong đó 551 ca ngoài cộng đồng và 132 ca nhập cảnh được cách ly tập trung.

  3. Tại Hà Nội

  Từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

  Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 44 ca mắc chưa có tử vong. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 33 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh.

  Dịch bệnh trên Thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, Hà Nội tuy đã kiểm soát được dịch bệnh nhưng nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vẫn còn cao vì các nguyên nhân sau:

  - (1) Dịch bệnh có thể còn tồn tại trong cộng đồng vì đã xuất hiện một số trường hợp khi sang nước ngoài có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính.

  - (2) Người nhập cảnh trái phép vào Thành phố, người nhận cảnh hợp pháp trên các chuyến bay thương mại từ các nước có thể lây nhiễm chéo ra cộng đồng; các chuyến bay giải cứu của Chính phủ đối với công dân Việt Nam từ các nước đang có dịch bệnh.

  II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Trung ương, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh có thể phải thực hiện liên tục, kéo dài đến khi vắc xin phòng COVID-19 được phổ biến tại Việt Nam. Do đó, trong thời gian tới các đơn vị trên địa bàn Thành phố cần tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp nhằm ngăn ngừa không để dịch bệnh lây lan ngoài cộng đồng và thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly theo quy định đối với người nhập cảnh. Cụ thể, Ban Chỉ đạo Thành phố giao các đơn vị:

  1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

  - Thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ và văn bản chỉ đạo UBND Thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

  - Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, địa điểm công cộng và phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, hạn chế tổ chức các sự kiện đông người; trường hợp cần thiết, khi tổ chức phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, có giám sát của cơ quan y tế.

  - Thường xuyên thực hiện việc kiểm tra tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, thực hiện nghiêm các biện pháp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Người đứng đầu cơ sở khám, chữa bệnh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để xảy ra mất an toàn và lây nhiễm chéo COVID-19 tại đơn vị.

  - Tiếp tục tập trung hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu đông dân cư, các khu vực thường xuyên có tập trung đông người, trường học, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, nhà hàng ăn uống, cà phê giải khát, quán Bar, Karaoke, nhà hàng vũ trường, cơ sở cách ly...

  - Chỉ đạo ngành công an trên địa bàn xử lý nghiêm khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

  - Chủ động phối hợp đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh; khi phát hiện ca bệnh mới cần khẩn trương khoanh vùng, truy vết, cách ly, dập dịch, đảm bảo nhanh gọn, hiệu quả.

  2. Sở Y tế

  - Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp các quận, huyện, thị xã chủ động chuẩn bị đầy đủ vật tư, dụng cụ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở.

  - Hướng dẫn các quận, huyện, thị xã các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (khoanh vùng, truy vết, cách ly...) đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả khi nhận được thông tin người đã sinh sống tại địa phương ra nước ngoài phát hiện dương tính với COVID-19.

  - Thường xuyên thực hiện kiểm tra việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện, đảm bảo thực hiện đúng quy trình khám chữa bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Người đứng đầu bệnh viện phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng mất an toàn và lây nhiễm chéo COVID-19 tại đơn vị.

  3. Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Du lịch, Sở Y tế phối hợp UBND quận, huyện, thị xã

  Tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình cách ly đối với người nhập cảnh vào Thành phố theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

  4. Sở Thông tin và Truyền thông

  Tiếp tục phối hợp với địa phương tăng cường thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo các ngành, các cấp và người dân Thủ đô luôn nâng cao cảnh giác, không chủ quan, không lơ là và nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  5. Các kiến nghị, đề xuất

  - Đối với người nhập cảnh sau khi kết thúc thời gian cách ly theo quy định trở về nơi cư trú: Thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 4688/UBND-KGVX ngày 23/9/2020 của UBND Thành phố.

  - Đối với trẻ em trong khu cách ly tập trung không tự chăm sóc được bản thân: Xem xét cho phép người nhà vào chăm sóc, tuy nhiên cần đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

  6. Các Sở ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã

  Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Thành phố giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

  Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

   

   Nơi nhận:
  - BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
  - Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
  - Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
  - Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
  - BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
  - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
  - Ban Tuyên giáo Thành ủy;
  - Ban Dân vận Thành ủy;
  - Văn phòng Thành ủy;
  - Văn phòng HĐND Thành phố;
  - Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;
  - Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
  - Các Sở, ngành Thành phố;
  - UBND các quận, huyện, thị xã;
  - Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hà nội mới, Kinh tế & Đô thị;
  - VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;
  - Lưu: VT, KGVXDg.

  TL. TRƯỞNG BAN


   



  CHÁNH VĂN PHÒNG
  Vũ Đăng Định

   

   

 • Loại liên kết văn bản
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Thông báo 27/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống COVID-19, Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 67)

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành:Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội
  Số hiệu:27/TB-BCĐ
  Loại văn bản:Thông báo
  Ngày ban hành:12/10/2020
  Hiệu lực:12/10/2020
  Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
  Ngày công báo:Đang cập nhật
  Số công báo:Đang cập nhật
  Người ký:Vũ Đăng Định
  Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Tình trạng:Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X