hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 17/04/2023
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Địa điểm làm bảo hiểm thất nghiệp Quận 9 [Cập nhật mới nhất 2023]

Bảo hiểm thất nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc giúp người lao động chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống sau khi bị thất nghiệp. Vậy đến đâu để làm bảo hiểm thất nghiệp Quận 9? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết
 • Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định hiện hành
 • Địa điểm nộp bảo hiểm thất nghiệp Quận 9
 • Hướng dẫn quy trình đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp
 • Chuẩn bị hồ sơ 
 • Đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp 
Địa điểm làm bảo hiểm thất nghiệp Quận 9

Địa điểm làm bảo hiểm thất nghiệp Quận 9

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định hiện hành

Theo quy định của pháp luật tại Điều 50 Luật Việc làm 2013 và tại Điều 8 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp chi trả bởi Quỹ bảo hiểm thất nghiệp như sau:

 • Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng sẽ được tính bằng 60% mức bình quân của tiền lương tháng đã dùng để đóng bảo hiểm thất nghiệp trong 6 tháng liên tiếp trước khi thất nghiệp. 

 • Tuy nhiên, mức tiền được hưởng trợ cấp thất nghiệp này không được cao hơn 5 lần so với mức lương cơ sở, nếu đối tượng  lao động thuộc trường hợp thực hiện chế độ tiền lương theo mức quy định của nhà nước. Nếu là lao động thuộc trường hợp đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động, làm việc, mức hưởng không cao hơn 5 lần so với mức lương tối thiểu vùng

 • Công thức khái quát tính mức trợ cấp thất nghiệp cho người lao động là:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng = Mức bình quân tiền lương đã đóng trong 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp x 60%.

 • Thời gian người lao động hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp theo Khoản 1 Điều 46 Luật việc làm 2013 quy định thời điểm hưởng bảo hiểm thất nghiệp là ngày thứ 16 tính từ thời điểm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp đã được nộp đầy đủ. Bên cạnh đó, tổng số tháng được xét từ số tháng người đó đóng bảo hiểm thất nghiệp. Trường hợp người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ từ:

 • 12 - 36 tháng: Hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp theo mức trợ cấp được quy định.

 • Hơn 36 tháng: sau 36 tháng người lao động cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì nhận thêm 1 tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Lưu ý: Nếu trong thời gian những tháng cuối trước khi thất nghiệp người lao động có khoảng thời gian bị gián đoạn việc đóng bảo hiểm thất nghiệp, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tính theo 6 tháng người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi chính thức chấm dứt hợp đồng lao động, làm việc.

Địa điểm nộp bảo hiểm thất nghiệp Quận 9

Nếu bạn là người lao động đang cư trú tại khu vực Quận 9 Tp Hồ Chí Minh, bạn có thể nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp Quận 9 trực tiếp tại: Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Quận 9
Địa điểm nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp Quận 9
Địa điểm nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp Quận 9

Địa chỉ: Đường số 9, phường Phước Bình, quận 9, Tp Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày nghỉ lễ, Tết.

 • Buổi sáng: Từ 8h đến 12h

 • Buổi chiều: Từ 14h đến 17h

Số điện thoại liên hệ: 028.3743.1373 hoặc 0702183171.

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp Quận 9 bằng Website Cổng dịch vụ công Quốc Gia: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Hướng dẫn quy trình đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp

Để đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp trực tiếp và online, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

Chuẩn bị hồ sơ 

Chuẩn bị các giấy tờ để làm hồ sơ cần thiết để nộp cho các trung tâm giới thiệu việc làm tại nơi sinh sống trong thời gian 3 tháng kể từ khi chính thức chấm dứt hợp đồng lao động, lao động, hồ sơ theo Nghị định 28/2015/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung trong Nghị định 61/2020/NĐ-CP bao gồm:

 • Bản sao có công chứng của chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD)

 • Bản sao của sổ bảo hiểm xã hội kèm bản chính 

 • Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu được cung cấp bởi Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

>> Mẫu đơn: Mẫu đơn hưởng trợ cấp thất nghiệp

 • 2 tấm ảnh thẻ kích thước 3x4 hoặc 4x6

 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của cơ quan chức năng hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu một giấy xác nhận đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc: Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc xác nhận đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động, quyết định thôi việc, quyết định sa thải, quyết định kỷ luật buộc thôi việc, thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc,..

Đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp 

Nếu làm thủ tục trực tiếp:

Người lao động mang hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ việc làm quận 9 - nơi làm bảo hiểm thất nghiệp quận 9 để làm thủ tục.

 • Thời hạn duyệt hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp là trong vòng 15 ngày kể từ khi hồ sơ được nhận, người lao động vẫn không tìm được việc làm mới.

 • Phê duyệt quyết định chi trả bảo hiểm thất nghiệp trong vòng 20 ngày làm việc.

Lưu ý: Nếu hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp không được thông qua, trung tâm giới thiệu việc làm sẽ thông báo cho người lao động bằng văn bản được trình bày cụ thể, rõ ràng lý do hồ sơ không được duyệt.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 17 trong Nghị định 28/NĐ-CP, người lao động có quyền ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ giúp hoặc gửi thông qua đường bưu điện 

Sau khi hồ sơ đã được thông qua, người lao động tiến hành nhận tiền trợ cấp thất nghiệp.

Cơ quan BHXH quản lý tại nơi bạn cư trú sẽ đứng ra chi trả cho người lao động kèm theo thẻ bảo hiểm y tế trong vòng 5 ngày kể từ khi hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp được duyệt và trong vòng 12 ngày mỗi tháng kể từ ngày hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng đó.

Lưu ý: Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động vẫn phải đến trung tâm giới thiệu hàng tháng để tìm việc làm mới theo đúng lịch hẹn, được quy định tại Khoản 1, Điều 19 Nghị định 28/2015/NĐ-CP.

Nếu đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp online

Bước 1: Truy cập vào trang website Cổng dịch vụ công quốc gia để nộp hồ sơ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp.

https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Cổng dịch vụ công quốc gia cung cấp dịch vụ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp

Cổng dịch vụ công quốc gia cung cấp dịch vụ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp

Bước 2: Chọn phương thức đăng nhập và nhập thông tin tài khoản đăng nhập.

Có 3 phương thức đăng nhập vào website Cổng dịch vụ công quốc gia cho bạn

Có 3 phương thức đăng nhập vào website Cổng dịch vụ công quốc gia cho bạn 

Bước 3: Nhập vào ô Tìm kiếm nâng cao tên dịch vụ cần tìm “Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

Sau khi đăng nhập, hãy nhập tên dịch vụ trên thanh tìm kiếm nâng cao

Sau khi đăng nhập, hãy nhập tên dịch vụ trên thanh tìm kiếm nâng cao

Nhấp vào kết quả tìm kiếm cho từ khóa “Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp”

Nhấp vào kết quả tìm kiếm cho từ khóa “Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp”

Bước 4: Bấm tiếp vào mục Danh sách dịch vụ công, chọn cơ quan thực hiện  Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đối với đối tượng lao động cư trú tại Quận 9.

Chọn các cơ quan thực hiện giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp theo khu vực

Bước 5: Tiến hành làm theo các bước được hướng dẫn nhập thông tin đầy đủ, chính xác và nhấn chọn Nộp hồ sơ để gửi hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận.

Chọn Quay lại để kiểm tra lại các thông tin đã nhập 

 

Bước 6: Sau khi bạn đã hoàn thành việc nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp, bạn cần chờ trong khoảng thời gian 20 ngày làm việc để chờ xét duyệt, kể từ khi hồ sơ được trung tâm dịch vụ việc làm nhận đủ. 

Bước 7: Khi hồ sơ đã trình lên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, người này sẽ đưa ra quyết định về việc người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không.

Bước 8: Trong thời gian 2 ngày kể từ ngày được ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, người lao động phải đến trung tâm giới thiệu việc làm tại khu vực để nhận quyết định trợ cấp.

Kết luận 

Trên đây là Địa điểm làm bảo hiểm thất nghiệp quận 9. Mong rằng qua bài viết bạn có thể có thêm thông tin về địa điểm nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp tại Quận 9 và quy trình làm việc, xét duyệt người được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X