hieuluat

Công văn 9252/BGDĐT-CTHSSV đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục

  • Thuộc tính văn bản

    Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo Số công báo: Theo văn bản
    Số hiệu: 9252/BGDĐT-CTHSSV Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
    Loại văn bản: Công văn Người ký: Phạm Vũ Luận
    Ngày ban hành: 03/10/2008 Hết hiệu lực: Đang cập nhật
    Áp dụng: 03/10/2008 Tình trạng hiệu lực: Còn Hiệu lực
    Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Y tế-Sức khỏe
  • BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

     

    Số: 9252/BGDĐT-CTHSSV

    V/v: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

    Độc lập -Tự do -Hạnh phúc

     

    Hà Nội, ngày 03 tháng 10 năm 2008

    KHẨN

     

    Kính gửi:

    - Các sở giáo dục và đào tạo;

    - Các đại học, học viện, trường đại học,

      cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

     

     

    Thời gian vừa qua trên thị trường đã xuất hiện mặt hàng sữa và các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa có chứa chất Melamine gây nguy hại cho sức khoẻ, đặc biệt là gây bệnh sỏi thận ở trẻ em.

    Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ em, học sinh, sinh viên trong các trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp triển khai một số công việc sau:

    1. Tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường.

    2. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học; Không sử dụng sản phẩm chứa Melamine (theo thông báo của Bộ Y tế) và các sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác, quá hạn sử dụng; Đề nghị các công ty hợp đồng cung cấp sữa cho trường học xuất trình giấy xét nghiệm định tính chất Melamine trong sữa theo quy định.

    3. Tăng cường công tác kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin của nhà trường, đặc biệt đối với mặt hàng sữa và các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa.

    4. Phối hợp đưa các trẻ em, học sinh, sinh viên có dấu hiệu mắc bệnh sau khi dùng sữa và các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

    Nhận được công văn này, đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương chỉ đạo tổ chức triển khai, báo cáo tình hình về Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: Vụ Công tác học sinh, sinh viên -Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Điện thoại/Fax: 04 8680367./.

     

    Nơi nhận:

    - Như trên;

    - Bộ trưởng (để báo cáo);

    - Bộ Y tế (để phối hợp);

    - Vụ: GDĐH, GDCN, GDTrH, GDTH,

      GDMN; Cục CNTT (để phối hợp);

    - Lưu: VT, Vụ CTHSSV.

    KT. BỘ TRƯỞNG

    THỨ TRƯỞNG

     

    (đã ký)

     

    Phạm Vũ Luận

  • Không có văn bản liên quan.

  • Hiệu lực văn bản

    Hiệu lực liên quan

    Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
  • Văn bản đang xem

    Công văn 9252/BGDĐT-CTHSSV đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục

    In lược đồ
    Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo
    Số hiệu: 9252/BGDĐT-CTHSSV
    Loại văn bản: Công văn
    Ngày ban hành: 03/10/2008
    Hiệu lực: 03/10/2008
    Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Y tế-Sức khỏe
    Ngày công báo: Đang cập nhật
    Số công báo: Theo văn bản
    Người ký: Phạm Vũ Luận
    Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
    Tình trạng: Còn Hiệu lực
  • File văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X